Cuộc đua SUV trên thị trường ô tô toàn cầu chắc chắn chưa tới hồi kết và có lẽ còn chưa tiến vào giai đoạn thực sự cao trào nhưng đã có không ít dòng tên nằm ở các phân khúc truyền thống hơn như sedan và hatchback biến mất hoặc đứng trên bờ vực biến mất, trong đó Renault Megane nằm ở hạng mục sau.

Thêm SUV hạng C cạnh tranh Honda CR-V nhưng được làm từ mẫu xe đang ế dần đều - Ảnh 1.

Theo báo giới châu Âu đồn đoán từ đầu năm, Megane rất có thể không còn nằm trong đội hình Renault từ 2021 – 2022 trở đi. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất từ Reuters lại phủ nhận điều này khi khẳng định CEO Luca de Meo của thương hiệu Pháp muốn giữ dòng tên Megane lại và đưa xe trở thành "cột trụ trong phân khúc hạng C".

Quan trọng hơn, Megane hoàn toàn có thể chuyển hóa thành SUV khi bước lên thế hệ kế tiếp hoặc đây sẽ là một phiên bản mở bán song song Megane gốc ở phân khúc wagon. Nếu chỉ là một "phiên bản đặc biệt", nhiều khả năng Megane SUV sẽ chọn thiên hướng vận hành off-road hoặc hiệu suất cao nhiều hơn.

Thêm SUV hạng C cạnh tranh Honda CR-V nhưng được làm từ mẫu xe đang ế dần đều - Ảnh 2.

Dù sao đi nữa, Reuters khẳng định quá trình phát triển Megane đời mới vẫn đang diễn ra và xe sẽ không bị bỏ xó.

Theo dữ liệu từ trang carsalesbase, doanh số Megane tại châu Âu đã đi xuống trong 3 năm liên tiếp (khá trùng hợp với "cơn bão" mang tên SUV/crossover) với doanh số 2019 chỉ đạt 129.222 đơn vị, kém xa đỉnh cao 270.381 xe bán ra trong khu vực cách đây tròn 1 thập kỷ. Tại Việt Nam, Renault mới đây đã chính thức tuyên bố sẽ trở lại mạnh mẽ trong thời gian tới. Tuy vậy, đội hình xe của Renault Việt Nam vẫn còn là một ẩn số.

Tham khảo: Reuters