Toyota Innova từ trước đến nay vẫn là mẫu xe MPV thống trị phân khúc bình dân khi được lòng nhiều khách hàng Việt Nam nhờ khả năng đa dụng và tiện lợi cho nhiều mục đích, vừa làm xe gia đình và vừa làm xe taxi. Chính vì thế, khi có thông tin Toyota Việt Nam sắp ra mắt Innova 2016 với nhiều nâng cấp mới đã khiến nhiều người háo hức mong chờ.

Và cho đến ngày 18/7/2016, Toyota Việt Nam đã chính thức giới thiệu Innova 2016 với ba phiên bản E,G, và V với sự phân cấp về các tính năng và đối tượng khách hàng khác nhau. Trong đó, Toyota Innova E với hộp số sàn 5 cấp hướng tới khách hàng là các lái xe mua xe với mục đích chạy taxi hoặc chạy dịch vụ.

Toyota Innova G với hộp số tự động 6 cấp hướng tới các gia đình có nhu cầu sở hữu xe MPV. Cao cấp nhất là Toyota Innova V với những nâng cấp đáng kể khi được trang bị hộp số tự động 6 cấp, nội thất bọc da, ghế hạng thương gia, 7 túi khí cũng hàng loạt công nghệ an toàn chủ động như hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD), hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA) và hệ thống cân bằng điện tử (VSC). Đó là còn chưa nói đến động cơ Dual VVT-i thế hệ mới với dung tích 2.0L được trang bị trên Toyota Innova 2016 cũng hứa hẹn hoạt động tiết kiệm và hiệu quả hơn.


Toyota Innova 2016 vừa được ra mắt tại Việt Nam với nhièu thay đổi cả về thiết kế và tính năng.

Toyota Innova 2016 vừa được ra mắt tại Việt Nam với nhièu thay đổi cả về thiết kế và tính năng.

Không chỉ nâng cấp bên trong, phần ngoại thất của Toyota Innova 2016 cũng được trau truốt hơn với những đường nét thiết kế được thừa hưởng từ những người anh em như Toyota Hilux hay Toyota Fortuner. Riêng bản Toyota Innova V còn được trang bị đèn chiếu sáng dạng projector, đèn định vị dạng LED,....

Thế nhưng, háo hức mong chờ bao nhiêu thì khách hàng Việt lại càng hụt hẫng bấy nhiêu khi Toyota Việt Nam đưa ra mức giá của Innova 2016. Với mức giá 995 triệu đồng cho phiên bản Toyota Innova V và thấp nhất 793 triệu đồng cho phiên bản Toyota Innova E, nhiều người tiêu dùng sẽ phải dè dặt trong quyết định mua Innova 2016 hoàn toàn mới.


Mức giá giật mình mà Toyota Việt Nam đưa ra cho Innova 2016.

Mức giá "giật mình" mà Toyota Việt Nam đưa ra cho Innova 2016.

Cùng trong phân khúc, Nếu để kinh doanh, các lái xe Việt có thể lựa chọn những mẫu xe MPV giá hợp lý khác như Nissan Livina. Còn nếu để phục vụ mục đích gia đình thì những mẫu crossover như Hyundai Tucson, Kia Sorento, Mazda CX-5... Còn nếu muốn một chiếc xe cao cấp đa dụng thì có thể nghĩ tới Kia Sedona hoặc cao cấp hơn hẳn với Honda Odyssey.


Bảng giá dự kiến kinh phí cho Toyota Innova 2015 được khách hàng chia sẻ lên mạng.

Bảng giá dự kiến kinh phí cho Toyota Innova 2015 được khách hàng chia sẻ lên mạng.

Một khách hàng cũng đã chia sẻ lên mạng xã hội bảng giá dự kiện khi mua cho ba phiên bản E,G và V của Toyota Innova 2016 theo giá niêm yết và sau hàng loạt các chi phí khác như thuế trước bạ, tiền biển tại Hà Nội. thì có thể thấy khách hàng Việt Nam sẽ phải bỏ ra chi phí gần 920 triệu đồng để sở hữu Toyota Innova E, gần 990 triệu đồng để sở hữu Toyota Innova G và gần 1,14 tỉ đồng để có thể sở hữu Toyota Innova V.


Ngay sau đó, hàng loạt những ý kiến của khách hàng Việt cũng đưua ra rằng mức giá của Toyota Innova 2016 quá cao so với những gì mẫu xe này mang lại cho khách hàng.

Ngay sau đó, hàng loạt những ý kiến của khách hàng Việt cũng đưua ra rằng mức giá của Toyota Innova 2016 quá cao so với những gì mẫu xe này mang lại cho khách hàng.

Tuy nhiên, thực tế, Toyota Innova đang là mẫu xe MPV đang có khá nhiều lợi thế trên thị trường hiện nay khi đã là thương hiệu đi vào tiềm thức của nhiều người Việt Nam. Bên cạnh đó, Toyota Innova luôn được nhiều khách hàng Việt đánh giá là mẫu xe bền bỉ, ít hỏng, tiết kiệm nhiên liệu và chi phí nuôi xe thấp. Hơn thế nữa, Toyota Việt Nam vẫn luôn có truyền thống giữ giá tốt đối với các mẫu xe đời cũ và xe đời mới luôn ổn định giá bán, ít có tình trạng khuyến mãi lớn như một vài thương hiệu khác. Chính vì lẽ đó, các mẫu xe Toyota vẫn thường được giới buôn xe ưa xe thích bởi sự tự giữ giá của bản thân.

Rõ ràng, Toyota Innova 2016 mới với nhiều bước tiến đáng kể cà về nội, ngoại thất, trang bị và tính năng an toàn, là một lựa chọn sáng giá trong phân khúc xe gia đình. Tuy nhiên, thị trường xe hơi Việt tuy nhỏ lẻ nhưng đã dần trưởng thành, khách hàng Việt Nam muốn sở hữu xe ô tô thì có thể tìm đến một chiếc xe vừa túi tiền cùng những thiết kế, tính năng phù hợp chứ không phải chỉ có những lựa chọn ít ỏi như trước đây. Chính vì thế, với "canh bạc" Innova, thắng hay bại cho Toyota vẫn còn phải chờ thời gian trả lời.