Vừa ra mắt khách Việt, Chevrolet Trailblazer chễm chệ ngay ngôi vị bán chạy số 1 phân khúc

Sau một tháng mở bán, Chevrolet Trailblazer đã tiêu thụ được 164 chiếc. Đây chưa phải là một con số đáng kể nếu so với đối thủ Toyota Fortuner trước đây nhưng đủ đưa mẫu SUV gốc Mỹ nhập Thái lên ngôi vị bán chạy số 1 phân khúc trong tháng 5/2018. Trong đó, số lượng xe bán ra tại phía Nam cao nhất với 85 chiếc.

Isuzu mu-X bán tốt hơn tháng trước (47 chiếc so với 29 chiếc) nhưng không thể giữ được ngôi vương doanh số trong phân khúc từ tháng 4. Mẫu xe Toyota Fortuner từng "làm mưa làm gió" bảng xếp hạng năm ngoái tiếp tục trong tình trạng cạn kiệt nguồn hàng và không còn một chiếc nào để bán.

Mẫu xe khác cùng hạng là Mitsubishi Pajero Sport chỉ bán được đúng 7 chiếc. Mitsubishi Việt Nam xác nhận đã hết hàng phiên bản Pajero Sport 4x2 AT, chỉ còn bản 4x4 AT. Cùng tình trạng khan hàng, tổng lượng xe Ford Explorer và Everest tiêu thụ gộp lại mới được 38 chiếc, chưa bằng một mình mu-X bán ra và bị Trailblazer bỏ xa trong cuộc đua doanh số.

Vừa ra mắt khách Việt, Chevrolet Trailblazer chễm chệ ngay ngôi vị bán chạy số 1 phân khúc - Ảnh 1.

Nguồn số liệu: VAMA. Đồ hoạ: Đức Khôi.

Tính đến thời điểm hiện tại, Chevrolet Trailblazer là mẫu SUV 7 chỗ duy nhất trong phân khúc đã được thông quan trong năm 2018. Không những đang có lợi thế về nguồn cung, Trailblazer còn được GM giảm giá mạnh trong 2 tháng 5, 6, với mức cao nhất tới 80 triệu đồng. Nhờ đó, mẫu SUV 7 chỗ của Chevrolet đang có giá thấp hơn mọi đối thủ. Một phần nguyên nhân quan trọng khiến giá Trailblazer tốt hơn là thuế nhập khẩu 0%.

Cũng trong tháng 5 và đầu tháng 6, trong những lô xe nhập Thái Lan cập cảng lại có thêm những chiếc Trailblazer và Colorado mới. Trong khi đó, Isuzu mu-X và Pajero Sport vẫn chưa có thông tin về nước. Mẫu xe Fortuner nhập Indonesia có thể được nhập về vào cuối tháng này nhưng sẽ mất thời gian kiểm định trước khi được đưa ra thị trường.

Theo tình hình này, trước mắt, tháng 6 vẫn có khả năng là thời gian tạo đất diễn cho Trailblazer. Theo kế hoạch của GM, Trailblazer ngoài bổ sung nguồn hàng còn có thêm bản mới trong tháng này, nâng tổng số phiên bản lên con số 4, giúp đa dạng hoá lựa chọn cho khách Việt khi mẫu SUV 7 chỗ của Chevrolet vẫn đang nắm thế chủ động về nguồn hàng.

Vừa ra mắt khách Việt, Chevrolet Trailblazer chễm chệ ngay ngôi vị bán chạy số 1 phân khúc - Ảnh 2.

Trailblazer và Colorado đang có lợi thế hơn các đối thủ khác cùng phân khúc ở nguồn cung và thuế nhập khẩu 0%.

Với bộ đôi Colorado và Trailblazer nhập khẩu, GM dường như quyết giành thêm thị phần tại Việt Nam khi tung thêm ưu đãi song song với việc giảm sâu giá xe. Cũng giống Trailblazer, mẫu bán tải Colorado tháng vừa qua bán chạy nhất phân khúc với 470 chiếc.

Theo chương trình khuyến mãi mới, tất cả khách hàng của Chevrolet sẽ được miễn phí kiểm tra xe từ ngày 11/6 đến hết ngày 31/7. Nếu khách sử dụng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa với giá trị phụ tùng hoặc dầu nhớt từ 1 triệu đồng trở lên còn nhận được quà từ hãng.