Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ rộng rãi câu chuyện vô cùng đáng yêu của một cô gái kể về hành động tâm lí của ba mình:

"Đã có người con trai nào vì sợ cô gái của mình ngồi lên yên xe nóng mà làm điều như ba tôi làm chưa?

Ba tôi đấy, hôm nay ra sân bay đón tôi (bình thường tôi đi taxi về nhưng hôm nay đi như thế này cho tình cảm cha con nâng cấp). Vừa ra khỏi sân bay tôi còn ngáo ngơ vì mệt, tự dưng thấy ba lấy chai nước ra tưởng uống ai dè đổ lên yên xe ngay chỗ phía sau tôi ngồi. Đổ từ từ cho nước ở lại lâu lâu để yên xe hết nóng, xong xuôi dùng khăn lau khô .... tôi đơ ra nên đến lúc xong hết mới kịp lấy điện thoại chụp lại.

Cũng lâu lắm rồi tôi không nhận được sự ga lăng hay quan tâm của con trai (ngoài ba) nên khi thấy ba làm vậy tôi muốn chảy nước mắt... đúng là chỉ có ba  mới làm những điều như vậy cho tôi."

Vừa ra khỏi sân bay, chai nước cùng hành động lần đầu mới thấy của ba khiến cô gái cay mắt - Ảnh 1.
Vừa ra khỏi sân bay, chai nước cùng hành động lần đầu mới thấy của ba khiến cô gái cay mắt - Ảnh 2.

Hành động đổ nước vào yên xe của người ba khiến cô con gái cảm động.

Ngay khi được đăng tải, câu chuyện trên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt like. Hành động nhỏ nhưng vô cùng ấm áp ấy chắc chắn sẽ khiến mọi cô gái đều thấy xúc động và ấn tượng.

"Ba bạn tâm lí thật đấy! Chúc mừng cậu có một người ba tuyệt vời! Chắc ba cưng con gái lắm đây", bạn Anh Triệu ngưỡng mộ.

"Ba tôi cũng thế, năm thi đại học ba chở tôi đi thi nắng như đổ lửa thấy tôi từ trường đi ra ba đi vào mua 2 chai nước to, còn bảo tôi vào quán ngồi cho mát, ba ra đổ nước lên xe để làm nguội xe rồi chở tôi về. Tôi bây giờ học xa nhà, đọc câu chuyện này lại nhớ ba quá!" một thành viên khác bình luận.

Vừa ra khỏi sân bay, chai nước cùng hành động lần đầu mới thấy của ba khiến cô gái cay mắt - Ảnh 3.

Người ba đang "hot nhất" mạng xã hội.

Được biết, chủ nhân của câu chuyện trên là bạn Đỗ Ly (26 tuổi) hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh và ba của Ly là chú Viết Tâm (62 tuổi, Bình Định).

Ly cho biết ngày hôm ấy, ba cô nhất định tự mình đi xe máy 20 km giữa trưa để đón con gái ở sân bay. Trước hành động đầy bất ngờ của ba, chị chia sẻ: "Lúc đó biết ba làm vậy cho mát để mình ngồi... tự dưng mắt mình cay lắm! 

Vì đối với 1 người con đi xa nhà, ngày về gặp người thân được chăm chút cho từng tí như vậy, bỗng thấy mình được che chở muốn vỡ oà sau những mệt mỏi mình đang phải gồng mà chịu đựng."

Ly cũng cho biết, từ nhỏ đến lớn, ba vẫn luôn ân cần và tâm lí với con cái như vậy. Kỉ niệm mà cô nhớ nhất đó là hồi lên cấp 3, nhà trường yêu cầu mặc áo dài, ba chính là người chủ động đưa Ly đi mua một đôi giày cao gót cho "ra dáng con gái".

Từ bé Ly luôn bộc lộ cá tỉnh như một đứa con trai nên đôi giày cao gót đầu tiên mà ba mua cho vẫn luôn là thứ cô nàng ấn tượng và trân trọng nhất.

Vừa ra khỏi sân bay, chai nước cùng hành động lần đầu mới thấy của ba khiến cô gái cay mắt - Ảnh 4.

Ly và bố mặc áo đôi do chính cô bạn dành tặng bố.