Kể từ khi Honda Civic Type R Limited Edition được hé lộ vào đầu năm nay, phần lớn các thị trường xe đặt chân tới đều công bố hết hàng trong chớp mắt, chẳng hạn 29 chiếc cho Anh Quốc nói riêng và 100 chiếc cho châu Âu nói chung.

Sau khi hoàn thành chỉ tiêu tại lục địa già, Honda chuyển hướng sang Bắc Mỹ với phát súng đầu tiên nhắm vào Canada. Lượng xe Civic Type R Limited Edition được cung cấp cho các đại lý tại đây là 100 chiếc và chỉ mất 4 phút khi trang chủ của họ bắt đầu mở bán cho tới thời điểm xe cháy hàng, tương đương 25 chiếc/phút.

Thực tế, để có thể xác nhận đơn hàng của mình, người mua phải đặt cọc trước 1.000 USD, đồng nghĩa với việc thời gian xác nhận thanh toán có thể chiếm một phần không nhỏ quãng thời gian trên.

Tất cả xe Honda Civic Type R Limited Edition được đưa vào sản xuất đều sử dụng chung màu sơn vàng sáng mang tên Phoenix Yellow bên cạnh một số cải tiến nhất định để cải thiện khả năng vận hành và cắt giảm trọng lượng tổng thể của chiếc hot hatch.

Vừa ra bản đặc biệt, Honda Civic Type R bán hết hàng chỉ trong 4 phút - Ảnh 2.

Mỗi xe Type R Limited Edition nhẹ hơn Civic thường 20,9 kg nhờ mâm đúc BBS, loại bỏ một số lượng vật liệu cách âm nhất định trên thân và cửa sổ cũng như bỏ hẳn nhiều trang bị như cần gạt mưa phía sau. Tại châu Âu Honda Civic Type R Limited Edition thậm chí còn bỏ luôn điều hòa và hệ thống thông tin giải trí.

Vừa ra bản đặc biệt, Honda Civic Type R bán hết hàng chỉ trong 4 phút - Ảnh 3.
Vừa ra bản đặc biệt, Honda Civic Type R bán hết hàng chỉ trong 4 phút - Ảnh 4.

Động cơ Honda Civic Type R Limited Edition sử dụng là dòng VTEC 2.0L tăng áp phun xăng trực tiếp 306 mã lực, 400 Nm mô-men xoắn đi kèm hộp số sàn 6 cấp và vi sai chống trượt.

Honda Civic Type R Limited Edition

Tham khảo: Carscoops

Vừa ra bản đặc biệt, Honda Civic Type R bán hết hàng chỉ trong 4 phút - Ảnh 6.