Honda City thế hệ mới đã có mặt tại đại lý trong những ngày cuối tháng 12 nhưng mới chỉ là xe trưng bày mẫu. Đến tháng 1/2021, đại lý mới bắt đầu có xe giao khách. Theo dự kiến, lô đầu tiên trong quý I/2021 dành cho khách đặt từ trước.

Vừa mở bán, Honda City 2021 đã kèm lạc hơn 20 triệu đồng tại đại lý nếu khách muốn có xe sớm đi Tết - Ảnh 1.

Honda City thế hệ mới có mặt tại đại lý.

Tuy nhiên, không phải khách nào đặt xe sớm cũng được nhận xe sớm. Một người tại TP. HCM đặt chiếc City bản RS giá 599 triệu đồng ngay từ ngày ra mắt xe nhưng được thông báo phải mua thêm một gói phụ kiện trị giá khoảng 20 triệu đồng mới được giao xe trong tháng 1 này. Nếu không, người này sẽ phải nhận xe trong tháng 2, không biết có kịp có xe trước Tết hay không.

Đây không phải trường hợp cá biệt. Trên các hội nhóm người dùng xe Honda City trên mạng xã hội, nhiều người cũng có bài viết và bình luận chia sẻ về việc không rõ thời gian xe về, và nếu muốn lấy sớm trước Tết phải mua thêm phụ kiện. Trong số đó có người đặt cọc từ tận tháng 10, tháng 11/2020.

Vừa mở bán, Honda City 2021 đã kèm lạc hơn 20 triệu đồng tại đại lý nếu khách muốn có xe sớm đi Tết - Ảnh 2.

Một danh sách phụ kiện được chào bán tới người đặt cọc xe Honda City.

Tình huống này trái ngược hẳn so với những gì xảy ra với mẫu xe CR-V. Khi CR-V 2020 bắt đầu được mở bán ra thị trường, khách mua xe đã được ưu đãi số tiền tương đương khoảng 50% lệ phí trước bạ và được đại lý tặng thêm các gói phụ kiện.

Honda City 2021 được giới thiệu tại Việt Nam từ ngày 9/12/2020 theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch. Đây là thế hệ mới, có nhiều thay đổi cả về thiết kế, kích thước, khung gầm, động cơ và tiện nghi bên trong.

So với thế hệ trước, City mới lớn hơn. Chiều dài tăng 113 mm, chiều rộng tăng 54 mm. Thiết kế xe khác biệt nhiều nhất ở cụm đèn trước và sau. Đèn hậu LED mảnh hơn. Thế hệ này có thêm bản RS thể thao với các chi tiết sơn đen bóng. Nội thất xe hiện đại hơn với vô-lăng 3 chấu kiểu Accord, màn hình lớn 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto. Bản RS có ghế da kết hợp da lộn để tăng tính thể thao.

Động cơ City mới vẫn là máy 1,5 lít hút khí tự nhiên nhưng đã được cải tiến mạnh hơn trước, cho công suất 119 mã lực và mô-men xoắn 145 Nm, kết hợp số tự động vô cấp CVT.

Có 3 phiên bản City 2021 được bán tại Việt Nam, gồm G, L và RS, với giá lần lượt là 529, 569 và 599 triệu đồng. Màu đỏ của bản L và RS có giá cao hơn 5 triệu đồng. Ra mắt trong tháng 12/2020, là xe lắp ráp trong nước nhưng City không có hỗ trợ 50% trước bạ từ Chính phủ do xe bắt đầu giao từ năm 2021.

Hiện tại, đối thủ của Honda City là Hyundai Accent lại có giá "hạ nhiệt" so với tháng trước. Khi mới được mở bán trong tháng 12/2020, Accent 2021 có giá chênh cao tới 40 triệu đồng so với giá đề xuất từ nhà phân phối. Đến nay, đã có một số đại lý nhận cọc Accent, bán đúng giá đề xuất, tặng thêm một vài phụ kiện và hứa hẹn giao xe trước Tết.

Vừa mở bán, Honda City 2021 đã kèm lạc hơn 20 triệu đồng tại đại lý nếu khách muốn có xe sớm đi Tết - Ảnh 5.