Theo đó, Alastair Doak, Giám đốc tiếp thị Mazda Australia, cho biết: "Lãnh đạo cấp cao đã xác nhận sẽ có thế hệ CX-5 kế tiếp". Xét tới vị thế mà Mazda CX-5 đã xây dựng được trên toàn cầu trong những năm qua và vị trí bán chạy số một trong dải sản phẩm của thương hiệu, quyết định này là có thể hiểu được.

Thế hệ Mazda CX-5 kế tiếp được xác nhận - Ảnh 1.

Thế hệ Mazda CX-5 hiện tại ra mắt vào 2017 và lập tức trở thành mẫu xe bán chạy nhất của hãng trên toàn cầu.

Vị lãnh đạo Mazda Australia cũng cho biết thêm, xe "sẽ không ra mắt trong năm sau mà xa hơn nữa", đồng nghĩa với thời điểm ra mắt sớm nhất là 2025. Như vậy, vòng đời Mazda CX-5 hiện tại sẽ kéo dài ít nhất 8 năm so với chỉ 5 năm của thế hệ đầu tiên (2012-2017).

Không rõ khung gầm Mazda CX-5 đời mới sử dụng là loại nào. Theo Drive, mẫu SUV cỡ trung này sẽ giữ lại động cơ 4 xy-lanh và dẫn động cầu trước, nghĩa là khung gầm sử dụng là khung gầm cũ cải tiến, thay vì khung gầm dẫn động cầu sau giống CX-60. 

Việc giữ lại nền tảng này khiến Mazda CX-5 đời mới không được tiếp cận các công nghệ và trang bị mới mà đội hình SUV "hạng sang" CX-60 trở lên sở hữu, trong đó đáng chú ý là động cơ 6 xy-lanh. Tuy nhiên, cách tiếp cận này giúp xe giữ được giá bán ở mức cạnh tranh so với đối thủ đồng hạng.

Thế hệ Mazda CX-5 kế tiếp được xác nhận - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của CX-50 khiến thông tin CX-5 bị khai tử và thay thế trực tiếp bởi mẫu xe mới bất ngờ xuất hiện trong thời gian qua.

Tuy nhiên, có khả năng Mazda CX-5 sẽ được bổ sung một "vũ khí bí mật" là phiên bản hybrid mới có thể do Toyota cung cấp. Hiện cả hai là đối tác của nhau, và Toyota đang nắm giữ 5% cổ phần Mazda. 

Nguyên nhân là bởi Mazda từng tự phát triển công nghệ hybrid trên CX-30, nhưng hiệu quả không cao so với hệ thống hybrid của Toyota.

Vừa lộ ảnh nâng cấp ở Việt Nam, Mazda CX-5 đã rò rỉ thông tin thế hệ mới trên toàn cầu - Ảnh 3.