Một trong những điểm nhấn lớn nhất trên cửa hậu MultiPro của GMC Sierra (GM) hay cửa hậu Ram Pickup (FCA) là sự đa năng và khả năng tùy biến thành nhiều công cụ khác nhau từ bàn làm việc tạm thời cho tới bước đệm giữa bồn chứa đồ sau và mặt đất.

Vua doanh số Ford F-150 sắp có cửa đa năng... như đối thủ đã làm từ lâu - Ảnh 1.

Nhận thấy sự lợi hại của "vũ khí" này, GM đã quyết định trang bị cửa hậu thông minh cho Chevrolet Silverado với bản cập nhật 2021 sắp ra mắt thị trường. Ford – thương hiệu chậm chân nhất trong cuộc đua có phần mới lạ trong làng bán tải này, mới đang bước vào công đoạn phát triển trang bị tương tự.

Cụ thể, theo FordAuthority, thương hiệu Blue Oval đang gấp rút hoàn tất một dạng cửa hậu thông minh mới sau khi nhận ra ảnh hưởng của trang bị này tới doanh số xe (dù trong quá khứ hãng có vẻ không mặn mà với chúng và có phần chủ quan trước đối thủ do thành công trong nhiều năm qua). Một số tính năng loại cửa hậu này có thể sở hữu là khả năng mở 60:40 hay khả năng chia thành 3 khu vực dọc với bản lề riêng để mở độc lập hoặc đồng thời tùy ý người dùng.

Vua doanh số Ford F-150 sắp có cửa đa năng... như đối thủ đã làm từ lâu - Ảnh 2.

Do F-150 vừa mới lên đời, Ford sẽ phải chờ ít nhất tới phiên bản cập nhật đầu tiên cho năm sau để giới thiệu dòng cửa hậu mới. Kết hợp với ghế Max Recline cho khả năng ngả tối đa cùng bàn làm việc đa dụng tại khu vực cụm điều khiển trung tâm bên trong cabin cùng tùy chọn biến cửa hậu thành bàn làm việc Work Surface sẵn có như hiện tại, Ford F-150 hoàn toàn có thể trở thành cái tên đa năng, thực tiễn nhất thị trường.

Vua doanh số Ford F-150 sắp có cửa đa năng... như đối thủ đã làm từ lâu - Ảnh 3.

Tham khảo: Ford Authority

Vua doanh số Ford F-150 sắp có cửa đa năng... như đối thủ đã làm từ lâu - Ảnh 4.