Theo ghi nhận, sự việc trên xảy ra tại trạm xăng Merestones Service thuộc thành phố Birmingham, hạt Tây Midlands, Anh hôm chủ nhật 6/1. Toàn bộ quá trình diễn ra sự việc đều được camera an ninh bên trong trạm xăng ghi nhận lại.

Cướp xe kinh hoàng ngay tại trạm xăng.

Theo những hình ảnh từ đoạn video cho thấy người phụ nữ - chủ nhân của chiếc Mercedes A-Class sau khi đổ xăng đầy bình đã bước vào trong quầy để trả tiền.

Khi quay trở ra, lúc vừa mở cửa xe chuẩn bị bước vào thì bất ngờ 2 người đàn ông che kín mặt trước đó đang lảng vảng phía trước trạm xăng bất ngờ lao đến tóm lấy người phụ nữ buộc cô phải giao nộp chìa khóa xe.

Dù sợ hãi nhưng người phụ nữ vẫn kiên quyết chống trả đến cùng. Một người đàn ông mặc áo phông đen sau đó đã tóm lấy người phụ nữ, kéo cô ra khỏi xe ném thẳng xuống đất rồi lao đến giật lấy chiếc túi trên tay cô. Tên đồng bọn còn lại nhanh chóng ngồi vào xe chuẩn bị lái đi.

Vừa đổ xăng xong, người phụ nữ bất ngờ bị cướp xe Mercedes song may mắn thoát nạn nhờ làm 1 việc - Ảnh 2.

Hai tên cướp chạy lao đến khi thấy người phụ nữ chuẩn bị bước vào xe.

Được biết, trong lúc bị 2 tên cướp khống chế người phụ nữ đã lớn tiếng la hét để cầu cứu mọi người xung quanh. Chính nhờ việc kêu cứu này, các nhân viên tại cửa hàng đã phát hiện ra vụ việc và nhanh chóng chạy đến giúp đỡ cô.

Sau khi giật lấy chiếc túi của người phụ nữ, nhìn thấy nhân viên của cửa hàng chạy đến, tên cướp mặc áo phông đen lập tức bỏ chạy khỏi hiện trường. Nhận thấy hành động của đồng bọn, tên cướp  đang ngồi trong xe cũng lập tức bỏ chạy theo sau.

Người phụ nữ sau khi té ngã trên mặt đất đã nhanh chóng đứng dậy gọi điện báo cảnh sát trong khi một số nhân viên của cửa hàng đuổi theo 2 tên cướp, số còn lại chạy đến thăm hỏi người phụ nữ.

Đoạn video về vụ cướp kinh hoàng tại trạm xăng sau đó đã được đăng tải và chia sẻ trên các trang mạng xã hội kèm theo lời cảnh báo: "Hãy chia sẻ đoạn video để cảnh báo mọi người. Những ngày này không có nơi nào là an toàn cả. Hãy cảnh giác."

Vừa đổ xăng xong, người phụ nữ bất ngờ bị cướp xe Mercedes song may mắn thoát nạn nhờ làm 1 việc - Ảnh 3.

Một trong 2 tên cướp ra sức tóm lấy người phụ nữ rồi đẩy cô ngã xuống đất.

Phát ngôn viên sở cảnh sát West Midlands nói: "Cảnh sát đang điều tra vụ cướp xe ô tô tại trạm xăng Merestones Service trên đường Fox Hollies, Acocks Green hôm chủ nhật ngày 6/1.

Một người phụ nữ đã đến đổ xăng cho chiếc Mercedes A Class tại trạm vào khoảng 7 giờ 10 phút sáng. Cô đi vào trong để trả tiền và khi quay trở lại xe cô đã bị hai người đàn ông che kín mặt tiếp cận, buộc cô phải giao ra chìa khóa.

Hai người đàn ông chụp lấy chiếc túi của người phụ nữ rồi kéo cô ném xuống đất. Người phụ nữ hét lên và một nhân viên trạm xăng đã lập tức cầm chổi chạy đến đánh đuổi 2 tên cướp khiến cả 2 tên bỏ chạy. 

May mắn người phụ nữ không bị thương sau sự cố. Hai tên cướp vẫn chưa bị bắt giữ."