Chiều 4/6, tại Km 472 + 950 đường Hồ Chí Minh đoạn qua xóm Hợp Nhất, xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khi xe ô tô con đang lưu thông trên đường bị xe ben ngược chiều lật nghiêng đè bẹp dúm.

Nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn được xác định là anh Hà Văn Th. (20 tuổi, ngụ thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá).

3 người tử vong là anh Phạm Văn T. (31 tuổi) và bà Nguyễn Thị H. (60 tuổi, cùng trú thị trấn Cành Nàng); chị Pào Thị H. (37 tuổi, trú huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa).

Sáng 5/6, ông Trình Văn Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo có công dân trên địa bàn gặp tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình, lãnh đạo thị trấn đã cùng các đoàn thể tới thăm hỏi, động viên gia đình những người gặp nạn, hỗ trợ lo hậu sự cho người đã mất.

Ông Hùng cho hay người duy nhất sống sót trong vụ việc là anh Th. chỉ bị thương nhẹ.

"Trong lúc xảy ra tai nạn, anh Th. đã trườn người ra khỏi ghế nằm sát xuống sàn xe ôtô nên may mắn thoát chết...", ông Hùng nói về lý do anh Th. sống sót thần kì.

Trong ngày hôm qua, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã dẫn đầu đoàn công tác đã đến hiện trường vụ tai nạn để thăm viếng các nạn nhân và động viên gia đình. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương phân tích, làm rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn thảm khốc trên.

Toàn bộ vụ tai nạn nghiêm trọng trên đã được camera hành trình trên một xe ô tô đi ở phía sau ghi lại. Theo hình ảnh từ video cho thấy chiếc xe ben đã di chuyển với tốc độ cao, khi gặp chiếc xe máy xúc lưu thông cùng chiều phía trước đã đánh lái gấp sang làn đường ngược chiều để tránh xảy ra va chạm.

Tuy nhiên, khi vừa lấn sang làn đường ngược chiều, chiếc xe ben đã lật nghiêng rồi đè trúng xe con đang chạy đến từ hướng đối diện.

https://soha.vn/vu-xe-ben-lat-nghieng-de-bep-dum-xe-con-nam-thanh-nien-2002-song-sot-ky-dieu-nho-dau-20220605091438116.htm