Mẫu xe xuất hiện trong những hình ảnh bên dưới có xuất phát điểm là Volvo XC90 - dòng SUV sang Thụy Điển nổi tiếng với thiết kế hiện đại, trang nhã và lịch lãm.

Tuy nhiên, dưới bàn tay của hãng tùy biến xe DC2 Dilip Chhabria tới từ Ấn Độ, chiếc Volvo XC90 đã khoác lên mình lớp áo không thể khác biệt hơn khi hóa thân thành một siêu SUV off-road đầy phong cách và cũng vô cùng... phô trương.

Volvo XC90 được chuyển hóa thành siêu SUV dùng cửa cánh chim - Ảnh 2.

Gần như toàn bộ khung thân ngoài xe đã được làm lại khiến ta khó lòng nhận ra nguyên mẫu XC90 từ dòng xe độ

Xuất hiện tại đầu xe là tản nhiệt siêu rộng với lưới khổ to hình lục giác nan đỏ. Toàn bộ hệ thống đèn trước bao gồm đèn pha và đèn ban ngày LED đều được tích hợp luôn vào khu vực này. Phía trên một chút, ca pô tạo nên vóc dáng cơ bắp nhưng không bằng các đường nổi gân guốc mà thông qua giao diện vỏ sò.

Volvo XC90 được chuyển hóa thành siêu SUV dùng cửa cánh chim - Ảnh 3.

Hông xe cũng chứng kiến thay đổi lớn với giao diện 4 cửa nguyên bản được thu gọn còn 2 cửa cánh chim phong cách. Mâm độ tông đỏ - đen đi kèm lốp off-road nhấn mạnh tính địa hình của mẫu xe tùy biến. Đuôi xe có lẽ là khu vực dị nhất với đèn hậu LED mảnh nhưng bộ khuếch tán gió sau thì có kích thước khổng lồ, tương tự là cặp ống xả bên dưới.

Nội thất chiếc Volvo XC90 tùy biến sử dụng đan xen các trang bị sẵn có của chiếc SUV hạng sang và các đồ chơi mới được DC2 thêm vào. Vô lăng, màn giải trí hay táp lô nhìn khá nguyên bản nhưng ghế được thay mới với hàng trước dùng ghế thể thao bọc da đỏ còn hàng sau dùng ghế nhỏ hơn khá nhiều.

DC2 Dilip Chhabria mới chỉ sản xuất duy nhất một chiếc Volvo XC90 tùy biến như trên và họ cũng chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có sản xuất tiếp bản độ này hay chỉ bán một chiếc duy nhất.

https://www.youtube.com/autopro2008