Đầu tiên, phải khẳng định rằng tai nạn trong bài diễn ra hoàn toàn là do người lái chiếc Volvo XC70 có vẻ như đã mất tập trung hoặc ngủ gật trên tay lái vào thời điểm trước khi va chạm diễn ra. Bằng chứng là chiếc SUV đã dần dần chệch khỏi làn đường của mình và đâm trực diện vào chiếc xe tải đi ở làn đối diện. Vụ va chạm hất văng XC70 về đúng làn đường của mình, đâm nhẹ vào xe đang đi phía sau (cũng là xe lắp camera hành trình) trước khi dừng lại ở lề đường phải.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, người cầm lái XC70 tỏ vẻ khá bực bội, thể hiện qua cách anh đẩy mảnh vụn xe khỏi cửa sổ. Người dùng reddit đăng tải đoạn video và cũng là chủ xe sau cho biết người cầm lái chiếc Volvo SUV không hề bị một chút thương tích này – kết quả phải nói là kỳ diệu nếu xét theo mức độ của vụ tai nạn.

Sự vững chãi của chiếc Volvo XC70 đã dày dạn tuổi đời cứu người dùng khỏi tai nạn thảm khốc

Đáng nói là video này được đăng tải đúng thời điểm nhiều dòng SUV hiện đại bị chấm điểm trượt trong thử nghiệm va chạm an toàn của IIHS, nổi bật nhất chính là Ford Explorer 2018. Với tốc độ thử ở mức 65 km/h và diện tích va chạm 25%, có thể nói bài thử đó của IIHS nhẹ nhàng hơn vụ tai nạn này rất nhiều và chắc chắn Volvo XC70, với màn trình diễn của mình, thừa điểm đậu.

Một điểm chú ý nữa là chiếc XC70 trong bài chắc chắn có tuổi đời không dưới 5 năm, qua đó thể hiện khả năng an toàn của xe Volvo ấn tượng tới mức nào. Có vẻ như danh tiếng của Volvo trong mảng an toàn giao thông không phải là vô căn cứ. Kết quả câu chuyện này có thể đã rất khác nếu anh chàng trong clip cầm lái mẫu xe nào đó khác.

Tham khảo: Motor1