Sau khi tung đoạn trailer đầy bí ẩn nói về "âm thanh của phương tiện giao thông trong tương lai" hồi tuần trước, Volvo vừa một lần nữa khiến khách hàng của mình cảm thấy tò mò về dự án mới nhất của họ qua teaser thứ 2 công bố ngày hôm nay.  

Với công nghệ đèn tân tiến cùng dáng vẻ khá "sexy" và thời thượng, có vẻ như đây chính là concept xe điện tự lái do Volvo và tập đoàn mẹ Geely đồng phát triển đã được nhắc tới một vài lần bởi lãnh đạo thương hiệu Thụy Điển trước đó. Giả thiết này cũng trùng khớp với việc Volvo đang phát triển công nghệ tự lái cấp 4 và sẽ trang bị hệ thống này lên XC90 thế hệ thứ 3 ra mắt vào năm 2021.

Concept Volvo 360c đầy bí ẩn

Cuối teaser bí ẩn lần này là cụm từ 360c – nhiều khả năng cũng là tên của dòng xe nói trên. Một giả thiết khác đặt ra là đây là một nhánh thương hiệu mới của hãng xe Thụy Điển dành riêng cho xe tự lái tương tự việc Polestar đã tách riêng từ trước nhưng có vẻ như không thuyết phục cho lắm.

Trừ khi công nghệ điện hóa của Volvo đã hoàn chỉnh 100%, hãng vẫn sẽ trung thành với động cơ đốt trong truyền thống với bằng chứng là dòng động cơ 3 xy-lanh đầu tiên vừa trình làng trên chiếc XC40 ra mắt thị trường châu Âu.

Theo: Volvo