Cả đội hình sedan/hatchback và SUV sẽ được Volkswagen mở rộng song song theo công bố của họ tại sự kiện riêng cho khách hàng Bắc Mỹ tại Michigan trong tuần qua. Tiêu biểu trong số các dòng tên mới là 2 mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ bao gồm chiếc xe điện đầu tiên sử dụng nền tảng khung gầm MEB.

Ra mắt trước sẽ là chiếc SUV điện vào quý I/2020 và nhiều khả năng chính là ID.4 đã đôi lần xuất hiện chạy thử với thiết kế dựa nhiều vào concept ID.Crozz. Xe được lắp ráp tại Mỹ và sử dụng hệ thống truyền động mô tơ điện kép dẫn động 2 cầu với công suất dao động quanh ngưỡng 300 mã lực.  

Volkswagen xác nhận có mini Tiguan sắp ra mắt - Ảnh 1.

Volkswagen ID.4

Mẫu SUV thứ 2 thì bí ẩn hơn nhiều và tạm thời có thể gọi là mini Tiguan cạnh tranh cùng Nissan Rogue Sport hay Kia Sportage. Xe mở bán vào quý II/2021.

Một mẫu SUV khác của Volkswagen là Atlas sẽ sớm được facelift vào năm sau – đẩy nhanh tiến độ nâng cấp xe của thương hiệu Đức lên 1 năm vì tốc độ tăng trưởng lẫn độ cạnh tranh khốc liệt lên trông thấy.

Volkswagen xác nhận có mini Tiguan sắp ra mắt - Ảnh 2.

Volkswagen Tiguan 2019

Cuối cùng, Volkswagen cũng cho biết sẽ không bỏ quên các dòng xe truyền thống hơn như Jetta, Arteon hay Passat và khẳng định xe du lịch vẫn là hạng mục mà họ không thể bỏ qua nếu muốn giữ vững vị thế là một trong những thương hiệu hàng đầu trên toàn cầu. Cam kết này có vẻ như nhắm tới lấy lòng khách hàng Bắc Mỹ hơn cả khi không ít người phàn nàn Ford và GM đã mất đi sự đa dạng đội hình cần thiết để chạy theo lợi nhuận mang lại bởi SUV.

Tham khảo: Motor1

Volkswagen xác nhận có mini Tiguan sắp ra mắt - Ảnh 3.