Việc thu hồi bao gồm một số xe Tiguan, Golf Sportswagen, Golf Alltrack, Golf R và Audi Q3 và A3 2019. Ngoài ra còn có một số mẫu xe Jetta, Golf, Atlas và Audi A3 2019, 2020 cũng như một số xe Atlas Cross Sport và Atlas 2020-2021.

Tài liệu do Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) công bố cho biết việc giảm áp suất đột ngột ở cả bốn lốp xe làm tăng nguy cơ va chạm.

Nguyên nhân là do một trục trặc kỳ lạ ảnh hưởng đến máy đo áp suất lốp. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2020 trong quá trình thử nghiệm, màn hình có thể không phát hiện được khi nào cả bốn lốp đều xì hơi với tốc độ như nhau, cùng một lúc đủ nhanh.

Volkswagen triệu hồi 225.000 xe vì lỗi hệ thống đo áp suất lốp ảnh 1

May mắn cho chủ sở hữu, máy theo dõi áp suất lốp vẫn hoạt động nếu chỉ một trong hai lốp bắt đầu giảm áp suất, hoặc xì hơi hoàn toàn, hoặc ngay cả khi ba lốp bị hỏng.

Tính chất cụ thể và bất thường của kịch bản đó có thể giải thích lý do tại sao Volkswagen đệ đơn kiến nghị về “sự không tuân thủ nghiêm trọng”, lập luận rằng vấn đề này “không gây ra rủi ro bất hợp lý cho sự an toàn của phương tiện”.

Tuy nhiên, sự phản đối của Volkswagen tỏ ra không đủ thuyết phục và NHTSA nhận thấy rằng nhà sản xuất ô tô đã không đủ cơ sở để nói rằng vấn đề là không quan trọng. Theo tài liệu của NHTSA, nếu cả bốn lốp xe bị mất áp suất đồng thời và người lái xe không được thông báo, nguy cơ tai nạn sẽ tăng lên.

Các đại lý sẽ cập nhật miễn phí phần mềm giám sát áp suất lốp cho chủ xe. Thư thông báo sẽ được gửi vào ngày 30 tháng 12.

Nhà sản xuất ô tô cho biết họ chưa ghi nhận bất kỳ "sự cố hoặc thương tích" nào, các yêu cầu bảo hành hoặc báo cáo hiện trường về vấn đề này.

Theo ABC News