Volkswagen Touareg 2019 lột xác thế nào so với thế hệ trước?

Chiếc Touareg vừa ra mắt có thể nói là vượt trội người tiền nhiệm về mọi mặt. Thiết kế ấn tượng, trọng lượng nhẹ hơn, nội thất sang, hiện đại hơn trước, số công nghệ tối tân nhiều hơn, Touareg 2019 xứng đáng là dòng xe chủ lực trên mọi mặt của Volkswagen trong năm nay. 

Xe sử dụng khung gầm MLB Evo tương tự như trên các dòng SUV hạng sang Audi Q7 và Porsche Cayenne, đồng thời sở hữu đầy đủ cấu hình truyền động đương thời chỉ trừ EV (PHEV, xăng và dầu). Bài viết sẽ đặt Touareg 2019 (ảnh dưới) cạnh phiên bản hiện hành (ảnh trên) để dễ bề so sánh sự "trưởng thành" của chiếc SUV qua thời gian.

Đầu xe

Volkswagen Touareg 2019 lột xác thế nào so với thế hệ trước? - Ảnh 1.
Volkswagen Touareg 2019 lột xác thế nào so với thế hệ trước? - Ảnh 2.

Có lẽ cũng là nơi được Volkswagen tái thiết kế lại nhiều nhất trên thế hệ mới, phần đầu Touareg 2019 mang đậm chất Arteon nhiều hơn là người tiền nhiệm khi trang bị tản nhiệt lớn hơn hẳn, kết nối trực tiếp với cụm đèn pha 2 bên. Không còn chỉ là bộ khung hình chữ nhật khá gò bó như trước, nay Touareg cởi mở và nổi bật hơn với khuôn mặt mới này. 2 hốc gió phía dưới đèn pha có kích cỡ lớn hơn trước cũng đóng góp vào mặt này.

Cặp đèn sương mù đặt thấp trên Touareg bị loại bỏ và thay thế vào đó là dải đèn LED bên ngoài chạy dọc phần dưới cụm đèn pha. Cũng cần nói thêm là bản 2019 trang bị hoàn toàn đèn pha ma trận tương tự Audi thay vì chỉ là dạng full LED như trước.

Đuôi xe

Volkswagen Touareg 2019 lột xác thế nào so với thế hệ trước? - Ảnh 3.
Volkswagen Touareg 2019 lột xác thế nào so với thế hệ trước? - Ảnh 4.

Không thay đổi toàn diện như phần đầu nhưng nếu nhìn trực diện đuôi Touareg mới, sự thay đổi vẫn dễ nhận ra. Logo Touareg giờ lớn hơn và nổi bật hơn khi nằm giữa cửa hậu, bao bọc ở 2 bên bởi cụm đèn LED mới. Kính cửa sổ sau nhỏ hơn trước vì sử dụng khung gầm mới. Chóa đèn phía sau nay trải dài ôm gần trọn cả phần dưới đuôi xe. Hệ thống ống xả kép được làm lại cá tính hơn hẳn trước.

Hông xe

Volkswagen Touareg 2019 lột xác thế nào so với thế hệ trước? - Ảnh 5.
Volkswagen Touareg 2019 lột xác thế nào so với thế hệ trước? - Ảnh 6.

Mũi xe sắc sảo hơn, cửa kính bên có góc nghiêng lớn hơn trước cùng các đường nổi ngang hông được làm lại giúp Touareg 2019 nam tính hơn khi nhìn từ phía bên. Phần cửa kính nhỏ cố định ở trước cột A thể hiện kích thước của phiên bản mới đã lớn hơn trước. Bản cao cấp nhất trang bị la zăng hợp kim 21 inch cũng làm tăng đáng kể nét hầm hố cho chiếc SUV.

Nội thất

Volkswagen Touareg 2019 lột xác thế nào so với thế hệ trước? - Ảnh 7.
Volkswagen Touareg 2019 lột xác thế nào so với thế hệ trước? - Ảnh 8.

"Thay đổi toàn diện" là cụm từ thích hợp nhất để miêu tả nội thất chiếc SUV mới so với người tiền nhiệm. Màn hình 12 inch kỹ thuật số thay thế cụm đồng hồ truyền thống đặt cạnh màn hình cảm ứng trung tâm phục vụ hệ thống thông tin giải trí có kích thước lên tới 15 inch. Hầu hết nút bấm cũ đã bị loại bỏ với chức năng của chúng tích hợp luôn lên màn hình này. Hệ thống hốc gió được đẩy xuống phía dưới. Volkswagen cho biết chất liệu mà họ sử đụng để chế tạo nội thất xe cũng cao cấp hơn hẳn.

Ảnh: Motor1