Volkswagen là một trong những tập đoàn biết chạy theo xu thế chuộng SUV lai coupe của người tiêu dùng toàn cầu nhất khi vừa công bố lợi nhuận kỷ lục đạt được với sự đóng góp đáng kể của phân khúc này nói riêng cũng như SUV nói chung. Thuận đà xông lên, hãng đang cho phát triển một phiên bản nửa SUV, nửa coupe cho một trong những dòng tên bán chạy nhất đội hình này là Tiguan.

Cụ thể, hình ảnh được trang Autohome đăng tải cho thấy dù được Volkswagen ngụy trang khá kỹ, vóc dáng chiếc Tiguan lai coupe không lẫn vào đâu được đồng thời đầu xe cũng xác nhận luôn gốc gác Tiguan của chiếc SUV.

Volkswagen Tiguan Coupe xuất hiện, một vài đường nét hao hao BMW X4 - Ảnh 1.

Những thay đổi rõ ràng nhất phải kể đến là kính chắn gió trước có góc nghiêng lớn hơn và gần như nối liền một mạch với trần xe tạo thành một đường cong thống nhất giống BMW X4/Mercedes-Benz GLC Coupe. Đường nổi ngang hông được nâng lên trong khi cửa sổ bên thu nhỏ đi so với Tiguan thường.

Volkswagen Tiguan Coupe xuất hiện, một vài đường nét hao hao BMW X4 - Ảnh 2.

Phần cửa hậu phía sau cũng được làm lại hoàn toàn với kính cửa góc cạnh hơn, cánh gió cũng được gắn thẳng vào trang bị này thay vì kéo từ trần xuống.

Volkswagen Tiguan Coupe xuất hiện, một vài đường nét hao hao BMW X4 - Ảnh 3.

Do phải chờ Tiguan/Tiguan Allspace facelift ra mắt trước (hiện có vẻ đang bị hoãn vì COVID-19) nên Tiguan Coupe phải ít nhất quý III năm nay mới có thể trình diện khách hàng toàn cầu. Các tùy chọn động cơ trên bản coupe và bản thường không khác gì nhau, trong đó có ít nhất 2 tùy chọn 1.5L xăng và 2.0L dầu.

Tham khảo: Carscoops

Volkswagen Tiguan Coupe xuất hiện, một vài đường nét hao hao BMW X4 - Ảnh 4.