Dự kiến mở bán độc quyền trong giai đoạn ban đầu tại Trung Quốc, Viloran là mẫu xe lắp ráp bởi liên doanh SAIC – Volkswagen tại quốc gia này. Đây được cho là một trong những mẫu xe lớn với nội thất rộng rãi nhất trong đội hình toàn cầu của tập đoàn Đức. Xe sử dụng khung gầm MQB danh tiếng với chiều dài dự kiến lớn hơn cả Atlas SUV.

Volkswagen sản xuất MPV đối đầu Mitsubishi Xpander - Ảnh 1.

Trước đó, Volkswagen từng ra mắt một concept mang chất MPV khá rõ là SMV Concept nhưng dự án này được liên doanh FAW – Volkswagen phát triển chứ không phải SAIC – Volkswagen như những gì được hé lộ lần này. Thêm nữa, thiết kế 2 bên nhìn cũng khác nhau khá nhiều. Dù vậy, có vẻ như ý tưởng chế tạo MVP cỡ lớn tại châu Á đã được VW nhen nhóm từ lâu xét tới độ hot của phân khúc này trong khu vực.

Trong ảnh rò rỉ, chiếc MPV sở hữu phần đuôi gắn chữ Viloran chrome cỡ lớn nằm ngay dưới logo Volkswagen. Bên trái cửa hậu là các ký tự Trung Quốc còn bên phải là dòng ký tự thể hiện phiên bản 380 TSI. Ta cũng có thể quan sát được đèn hậu 2 bên khá sắc sảo với dải chrome kết nối giữa 2 bên.

Volkswagen sản xuất MPV đối đầu Mitsubishi Xpander - Ảnh 2.

Xét trên đội hình VW tại Trung Quốc hiện giờ, Viloran 380 TSI sẽ sử dụng động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 220 mã lực. Báo giới Trung Quốc cho biết xe thậm chí đã đi vào lắp ráp dù còn chưa ra mắt chính thức. Giá bán dự kiến của dòng tên này là 42.300 USD và có thể xuất hiện tại các quốc gia châu Á khác trong tương lai.

Tham khảo: Carscoops

Volkswagen sản xuất MPV đối đầu Mitsubishi Xpander - Ảnh 3.