Dòng SUV cỡ nhỏ mới nhất của thương hiệu Đức sẽ ra mắt vào 13/10 tới đây và đã được khẳng định là mở bán toàn cầu thay vì chú trọng vào một khu vực nhất định như Trung Quốc hay châu Âu.

"Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ thông tin về thành viên mới nhất trong gia đình Volkswagen", CEO Volkswagen Bắc Mỹ Scott Keogh cho biết và chia sẻ rằng rất nhiều mẫu xe cỡ nhỏ của họ đã trở thành biểu tượng trong quá khứ như Beetle, Golf và Jetta, đồng thời tin tưởng rằng dòng tên mới sẽ không ngoại lệ.

SUV Volkswagen cỡ nhỏ hoàn toàn mới chào sân trong tháng 10

Kích thước mẫu xe tạm thời vô danh của Volkswagen sẽ nhỏ hơn Tiguan một chút, ngang hàng với T-Roc/T-Cross nhiều hơn. Dựa vào video teaser, có thể thấy chiếc SUV mang phong cách khá thể thao với gờ nổi 2 bên ca pô, đèn LED ban ngày khá giống Tiguan và thanh đèn ngang với logo Volkswagen làm tâm điểm.

Do Volkswagen đã công bố sẵn đội hình xe điện trong tương lai, nhiều khả năng dòng tên mới chỉ sử dụng động cơ đốt trong xăng/dầu truyền thống, xa nhất là ứng dụng công nghệ hybrid.

Đối thủ của SUV Volkswagen mới sẽ là Honda HR-V, Hyundai Kona, Kia Seltos hay Mazda CX-3. Thương hiệu chủ quản nhiều khả năng sẽ hé lộ thêm các thông tin mới về dự án bí ẩn này trong những ngày kế tiếp trước thời điểm ra mắt tại Đức vào tháng 10.

Tham khảo: Carscoops

Volkswagen ra mắt SUV cỡ nhỏ đấu Kia Seltos trong tháng 10, có thể bán tại Việt Nam - Ảnh 2.