Thời hoàng kim của Volkswagen Passat tới giờ đã trôi qua quá xa khi sự vùng lên của SUV, đặc biệt là tại phân khúc cỡ trung với quá nhiều tên tuổi đáng gờm như Honda CR-V hay Toyota RAV4 đã gián tiếp giết chết phần lớn các mẫu xe không nằm trong nhóm best-seller. 

Volkswagen Passat sẽ ngưng bán tại Bắc Mỹ từ 2023, phiên bản châu Âu khả năng cao cũng biến mất ở thời điểm tương tự, có chăng chỉ còn bản Trung Quốc một mình một ngựa với công nghệ và khung gầm riêng mà thôi.

Volkswagen Passat - Xe bán chậm tại Việt Nam sẽ sớm hồi sinh với thay đổi ăn khách - Ảnh 1.

Tuy vậy, theo xác nhận mới nhất của Volkswagen được một số nguồn tin châu Âu chia sẻ, dòng tên Passat quốc tế sẽ chưa biến mất hẳn tại đây. Xe sẽ hy sinh bộ khung sedan để chuyển hóa thành một chiếc wagon hoàn chỉnh (một số nguồn nói là hatchback) sử dụng công nghệ hybrid sạc điện.

Chiều dài cơ sở Volkswagen Passat  mới hứa hẹn sẽ tăng đáng kể nhờ thay đổi trên nhằm mang lại không gian rộng rãi nhất cho cả khoang hành khách và hành lý phía sau. Khung gầm MQB vẫn được sử dụng lại, tương tự là động cơ 2.0L diesel tăng áp và hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian trên các bản cao cấp. Xe chắc chắn không có bản thuần điện do vị trí này đã dành cho Volkswagen ID. Space Vizzion thuộc thương hiệu con ID.

Volkswagen Passat - Xe bán chậm tại Việt Nam sẽ sớm hồi sinh với thay đổi ăn khách - Ảnh 2.

Một đối thủ khác của Volkswagen Passat là Ford Mondeo cũng đã công bố ngưng bán từ tháng 3/2022, tuy nhiên Blue Oval chọn cách tiếp cận khác cho dòng tên này khi chuyển hướng xe vào phân khúc SUV đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Thiết kế Ford Mondeo SUV đã được thể hiện trước phần nào qua Ford Evos mới ra mắt tại Thượng Hải hồi tháng 4 vừa qua.

Tham khảo: Motor1