Dự kiến trong tuần này dòng SUV toàn cầu mới nhất của Volkswagen là Nivus sẽ chào sân. Nằm ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ, Volkswagen Nivus được phân nhánh Brazil của thương hiệu Đức hỗ trợ phát triển dựa trên ngôn ngữ thiết kế hiện hành. Kích thước xe dự kiến ngang hàng Polo nhưng vóc dáng tổng thể giống SUV T-Cross lai chút coupe thể hiện qua trần xe cong.

Volkswagen Nivus teaser

Nội thất VW Nivus được cho là "nhỏ nhưng có võ" với các trang bị hiện đại như màn cảm ứng trung tâm lớn hỗ trợ nhiều tính năng giải trí và kết nối hiện đại. Hệ thống thông tin giải trí VW Play đa chức năng hỗ trợ điều chỉnh/hiển thị các các công nghệ như hỗ trợ đỗ xe, start/stop hay mở cửa cốp chỉnh điện phía sau.

Volkswagen Nivus lần đầu lộ nội thất sang xịn, đáp trả Hyundai Kona và Kia Seltos - Ảnh 2.
Volkswagen Nivus lần đầu lộ nội thất sang xịn, đáp trả Hyundai Kona và Kia Seltos - Ảnh 3.

Trong khi đó, cách bài trí và một số trang bị trên Nivus khá giống T-Cross chẳng hạn như vô lăng. Logo dạng phẳng mới toanh của VW cũng xuất hiện trên trang bị này, tương tự là mũi và đuôi xe.

Volkswagen Nivus lần đầu lộ nội thất sang xịn, đáp trả Hyundai Kona và Kia Seltos - Ảnh 4.

Thông số kỹ thuật của Volkswagen Nivus đã được công bố từ trước cho biết chiếc SUV lai coupe mini sử dụng động cơ xăng 1.0L TSI với 2 tùy chọn công suất là 126 mã lực (ghép cặp cùng hộp số tự động 6 cấp) hoặc 114 mã lực (hộp số sàn 6 cấp).

Volkswagen sẽ bắt đầu mở bán Nivus tại Nam Mỹ vào cuối năm nay và châu Âu từ 2021.

Tham khảo: Motor1

Volkswagen Nivus lần đầu lộ nội thất sang xịn, đáp trả Hyundai Kona và Kia Seltos - Ảnh 5.