Volkswagen nhá hàng Passat cạnh tranh Toyota Camry ra mắt tuần tới, cam kết trung thành với sedan

Dù sedan đang trên đà suy thoái tại Mỹ, người tiêu dùng nước này vẫn mua 4,25 triệu xe loại này trong năm 2018 – con số mà theo Volkswagen là vẫn đủ lớn để khiến họ tiếp tục cam kết với phân khúc trên. Cũng bởi vậy mà VW chọn sân chơi lớn nhất nước Mỹ trong tháng đầu năm là triển lãm Detroit để trình làng phiên bản mới của Passat.

Hình ảnh đầu tiên của dòng sedan Đức cũng đã xuất hiện cùng tuyên bố trên của VW, dù vậy nhìn chung ta không biết được nhiều về thiết kế xe do đó chỉ là ảnh chụp... lốp và la zăng. 

Volkswagen nhá hàng Passat cạnh tranh Toyota Camry ra mắt tuần tới, cam kết trung thành với sedan - Ảnh 1.

La zăng 5 chấu 19 inch của Passat mới nhìn khá chất với thiết kế hình chữ Y cách điệu, bên ngoài là lốp ContiPro Continental có độ bám đường tốt. Nhiều khả năng đây là combo sử dụng trên cấu hình R cao cấp nhất, bản thường chỉ sử dụng la zăng 17 hoặc 18 inch với thiết kế ôn hòa hơn.

Ngoài thay đổi trên la zăng và một vài chi tiết mang tính trang trí trên Passat 2020, khách hàng chỉ còn lại một vài điểm có thể trông đợi trên phiên bản mới. 

Volkswagen nhá hàng Passat cạnh tranh Toyota Camry ra mắt tuần tới, cam kết trung thành với sedan - Ảnh 2.

Ảnh Passat 2020 chạy thử hồi cuối năm 2018.

Do khung gầm xe sử dụng không đổi và chưa cải tiến lên loại MQB (giống Jetta, Golf hay Arteon), các tùy chọn động cơ 2.0L vẫn được giữ nguyên, họa chăng VW có thể đẩy công suất hay mô-men xoắn lên cao hơn đôi chút nhưng chắc chắn không đáng kể.

Tham khảo: Motor1