Volkswagen giới thiệu SUV 5 chỗ Atlas mới

Thực tế thông tin này đã được giám đốc điều hành của VW Bắc Mỹ, ông Hinrich Woebcken tiết lộ vào năm ngoái khi được hỏi về kế hoạch sản xuất SUV của tập đoàn. Vừa rồi, thương hiệu Đức cũng đã đăng ký tên bản quyền 2 dòng Atlas Allsport và Cross Sport, qua đó thể hiện rõ hơn quan điểm của mình.

"Atlas đã tạo được đà tăng trưởng rất tốt cho Volkswagen trong phân khúc SUV và chúng tôi đang rất mong đợi được mở rộng danh mục sản phẩm bằng một phiên bản 5 chỗ lắp ráp tại Chattanooga", ông Woebcken chia sẻ. "Chúng tôi không chỉ cam kết với thị trường Mỹ, chúng tôi sẽ cống hiến tất cả cho Mỹ - trung tâm sản xuất của mình trong khu vực với nhà máy Chattanooga, Tennessee".

Hiện tại, dù chỉ còn hơn 1 tuần trước khi triển lãm New York 2018 nhưng thông tin về chiếc SUV vẫn còn khá lẻ tẻ. Tấm hình phác họa của Volkswagen cho thấy Atlas mới tiếp tục sử dụng phong cách SUV lai coupe với trần xe nghiêng dần về phía sau và cột C ngắn. Phần đầu xe là sự giao thoa giữa Atlas bản 7 chỗ và chiếc Arteon.

Để phát triển bản 5 chỗ lần này, VW đã phải đầu tư riêng 340 triệu USD bên cạnh khoản tiền gần 1 tỉ USD để nâng cấp nhà máy Chattanooga nhằm lắp ráp cả 2 bản Atlas 5 và 7 chỗ. Trước đó đây là khu vực được hãng xe Đức sử dụng để sản xuất dòng sedan Passat.

Ảnh: Volkswagen