Các lãnh đạo Volkswagen đã cân nhắc bổ sung đội hình SUV của thương hiệu này từ lâu, và phương án được họ chọn là toàn cầu hóa chiếc Tharu hiện đang mở bán tại Trung Quốc. Trong giai đoạn đầu tiên, mẫu crossover này sẽ mở bản ở thị trường Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Phiên bản Bắc Mỹ lắp ráp tại Mexico còn Nam Mỹ là ở Argentina.

Volkswagen Tharu.

Volkswagen chuẩn bị mở bán mẫu crossover đối thủ của Honda CR-V ra thị trường quốc tế - Ảnh 2.
Volkswagen chuẩn bị mở bán mẫu crossover đối thủ của Honda CR-V ra thị trường quốc tế - Ảnh 3.

Volkswagen hé lộ thông tin này tại một sự kiện đang tổ chức ở nhà máy Pacheco, nơi hãng đang lắp ráp Amarok và Suran. Xe sử dụng khung gầm MQB với kích thước nằm giữa T-Cross và Tiguan AllSpace. Mục tiêu của VW là có thêm SUV cỡ nhỏ giá phải chăng đối đầu Honda CR-V, Mazda CX-5, Ford Escape, Hyundai Tucson và Kia Sportage.

Volkswagen chuẩn bị mở bán mẫu crossover đối thủ của Honda CR-V ra thị trường quốc tế - Ảnh 4.

Theo báo giới Argentina, Tarek sẽ sử dụng động cơ 1.4L tăng áp kép 148 mã lực đi kèm hộp số 6 cấp truyền sức mạnh tới trục trước, hiện ban lãnh đạo Volkswagen vẫn chưa thống nhất mẫu xe này có bản AWD hay không.

Volkswagen chuẩn bị mở bán mẫu crossover đối thủ của Honda CR-V ra thị trường quốc tế - Ảnh 5.

Dù được chế tạo dựa trên Tharu tại Trung Quốc nhưng 2 mẫu xe này sẽ có những điểm khác biệt riêng, trong đó Tarek sở hữu ngoại thất hầm hố hơn cùng nội thất nhỉnh hơn một bậc. Kích cỡ xe được công bố tại sự kiện là dài 4.468 mm, rộng 1.841 mm và cao 1.624 mm, ngắn hơn Tiguan 234 mm.

Tham khảo: Carscoops


Volkswagen chuẩn bị mở bán mẫu crossover đối thủ của Honda CR-V ra thị trường quốc tế - Ảnh 6.