Theo Autonews Europe, Volkswagen sẽ không còn mở bán Passat sedan tại phương Tây từ 2022-2023 trở đi, nhằm tập trung cho xe điện và SUV. Thay vào đó, phiên bản wagon sẽ được nâng cấp, đồng thời điểm sedan bị khai tử tại một số thị trường trọng yếu như Đức. Phiên bản cực kỳ được chuộng làm xe dịch vụ tại Trung Quốc của Passat (tên địa phương Santana) không bị ảnh hưởng do đã được phát triển riêng từ lâu.

Toyota Camry và Honda Accord sắp bớt đi đối thủ bán chạy này - Ảnh 1.

Volkswagen Passat sắp bị khai tử tại thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Tuy việc khai tử Polo trước đó đã được công bố rộng rãi, nhưng Volkswagen Passat nhận kịch bản tương tự là điều khá ngạc nhiên, vì đây vẫn là dòng sedan cỡ trung bán chạy nhất châu Âu trong giai đoạn hiện tại với 88.478 xe tới tay chủ mới chỉ trong tháng 10 đầu năm 2020, ngoài ra Passat vẫn liên tục đạt các giải thưởng khu vực.

Nhìn từ một phương diện khác, khai tử Passat sẽ mở đường cho Skoda, thương hiệu được họ dự kiến thế chân mình ở phân khúc phổ thông (qua đó giúp VW rộng đường "sang hóa" lẫn điện hóa), mở toang cánh cửa trực tiếp cho Skoda Superb trở thành sedan bán chạy nhất toàn khu vực.

Toyota Camry và Honda Accord sắp bớt đi đối thủ bán chạy này - Ảnh 2.

Nhà máy lắp ráp Volkswagen Passat tại Emden, Đức sẽ sớm được cơ cấu lại để chuyển sang lắp ráp 100% xe điện chẳng hạn ID.4 SUV, qua đó gián tiếp khẳng định thông tin trên là có cơ sở rõ ràng.

Tham khảo: Autonews Europe

Toyota Camry và Honda Accord sắp bớt đi đối thủ bán chạy này - Ảnh 3.