SUV mui trần là phân khúc khá dị và cũng khá kén khách hàng, chưa kể tới khó khăn trong thiết kế và chế tạo nên không nhiều hãng xe liều lĩnh chen chân vào. Tuy nhiên, đội hình xe Volkswagen hiện tại về cơ bản đã hoàn tất dù là sedan, hatchback hay SUV nên hãng xe Đức cần một làn gió thực sự mới mẻ để làm mới hình ảnh và vậy là T-Roc Cabriolet ra đời.

Volkswagen chọn hướng đi của Land Rover, xác nhận ra mắt SUV mui trần - Ảnh 1.

Được hãng dự đoán là SUV mui trần đầu tiên và duy nhất trong lịch sử của mình, T-Roc Cabriolet chính thức trình diện khách hàng toàn cầu vào tháng 9 tới tại triển lãm Frankfurt. Thay vì chỉ đơn giản là loại bỏ trần xe T-Roc tiêu chuẩn, thương hiệu Đức đã nâng cấp gần như toàn diện cả khung thân lẫn gầm xe để phù hợp với thiết kế mới.

Chiều dài cơ sở chiếc SUV tăng 37 mm, chiều dài tổng cũng được cơi nới thêm 34 mm. Bên cạnh đó, rất nhiều bộ phận được gia cố để bù đắp lại khả năng cân bằng tổng thể mất đi do thiếu trần xe như gầm, tấm thân hông, cửa và kính chắn gió trước.

Volkswagen chọn hướng đi của Land Rover, xác nhận ra mắt SUV mui trần - Ảnh 3.

Phần mui mềm mới được bổ sung vào do Volkswagen tự phát triển có khả năng gập gọn trong 9 giây khi xe vận hành ở tốc độ dưới 30 km/h với cơ chế nhìn chung khá giống Golf Cabriolet. Điểm trừ (mà ít người quan tâm khi mua xe mui trần) là khoang hành lý phía sau bị ảnh hưởng đáng kể khi thu hẹp thể tích mất 161 từ con số ban đầu là 284 lít.

Volkswagen chọn hướng đi của Land Rover, xác nhận ra mắt SUV mui trần - Ảnh 4.

Các tùy chọn động cơ đi kèm T-Roc Cabriolet sẽ là loại 1.0L 3 xy-lanh 113 mã lực và 1.5L 4 xy-lanh 148 mã lực đi kèm lần lượt là hộp số sàn 6 cấp và ly hợp kép tự động 7 cấp.

Volkswagen chọn hướng đi của Land Rover, xác nhận ra mắt SUV mui trần - Ảnh 5.

VW cam kết các khách hàng ở những thị trường nơi T-Roc đang mở bán sẽ được tiếp cận bản mui trần và sẽ sớm mở rộng địa bàn hoạt động để chúng tiếp cận được với nhiều người tiêu dùng toàn cầu hơn.  

Volkswagen chọn hướng đi của Land Rover, xác nhận ra mắt SUV mui trần - Ảnh 6.

VW T-Roc Cabriolet 2019

Tham khảo: Carscoops

Volkswagen chọn hướng đi của Land Rover, xác nhận ra mắt SUV mui trần - Ảnh 8.