Waze là một ứng dụng bản đồ hỗ trợ người dùng tra cứu địa chỉ, thông tin, hỗ trợ chỉ đường bằng giọng nói, hỗ trợ lộ trình cho lái xe thông qua GPS. Hai tính năng nổi tiếng nhất có thể kể tới của Waze là tìm kiếm trạm xăng gần nhất và báo giá xăng ở thời điểm tra cứu. Waze từng được đánh giá cao hơn so với Google Map trước khi ứng dụng này đã được Google mua lại.

Với ứng dụng này, tài xế có thể tìm được cây xăng gần nhất và giá xăng hiện tại - Ảnh 1.

Mới đây, người dùng Waze có thể sử dụng dịch vụ định vị và tính năng cập nhật tình trạng giao thông theo thời gian thực của ứng dụng này ngay trên màn hình cảm ứng của các xe Ford thông qua tính năng SYNC AppLink, và điều khiển bằng chính giọng nói của mình.

Với ứng dụng này, tài xế có thể tìm được cây xăng gần nhất và giá xăng hiện tại - Ảnh 2.

Đối với những chủ sở hữu của xe Ford có trang bị SYNC3, điều này sẽ cho phép truy cập các tính năng của Waze dễ dàng hơn, bao gồm việc tìm kiếm chặng đường tối ưu nhất, định vị trạm xăng có mức giá thấp và thông báo về các khu vực xảy ra tai nạn giao thông.

Với ứng dụng này, tài xế có thể tìm được cây xăng gần nhất và giá xăng hiện tại - Ảnh 3.

Để sử dụng, người dùng chỉ cần kết nối điện có cài đặt ứng dụng Waze thông qua cổng USB của xe và truy cập khi ứng dụng hiển thị trên màn hình cảm ứng của xe. Với tính năng Ford SYNC AppLink, người dùng có thể dễ dàng truy cập các tính năng trên một màn hình lớn hơn và nghe hướng dẫn bằng giọng nói qua hệ thống âm thanh của xe.

Với ứng dụng này, tài xế có thể tìm được cây xăng gần nhất và giá xăng hiện tại - Ảnh 4.

"Với Waze, khách hàng của chúng tôi có thể giữ nguyên được các tính năng quen thuộc, đồng thời mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng và điều khiển trên một màn hình lớn hơn nhiều", ông Don Butler, Giám đốc Điều hành mảng sản phẩm và nền tảng kết nối phương tiện của Ford chia sẻ: 


Ảnh: Ford