Vừa về đến nhà bạn bất ngờ phát hiện 1 chiếc xe lạ hồn nhiên nằm trong garage nhà mình khiến bạn không còn chỗ để xe, đã thế chủ xe nọ còn bỏ đi vài ngày không thấy quay về thì bạn nên làm gì?

Một cô gái gặp phải trình trạng này mới đây đã phải lên mạng đăng đàn hỏi xem nên xử lý thế nào cho phải với vị khách "không mời" vô duyên nọ.

Câu chuyện được đăng tải trên group nổi tiếng tại Đài Loan đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng:

"Nếu có người không thông qua bạn đã tự ý lái xe của mình xông vào nhà bạn, rồi cũng chẳng để lại số điện thoại khiến bạn không biết đó là ai thì bạn sẽ làm gì? Tôi đang bực mình đến mức không thể nói chuyện bình thường được.

Thế giới này sao mà lại có chuyện vô lý đến mức thế vậy? Tôi cũng không thể hiểu nổi sao người ta lại dám làm chuyện như vậy?"

Theo bài viết được cô gái đăng tải, khi ra ngoài xử lý công việc trở về, cô bất ngờ phát hiện trong sân nhà mình xuất hiện 1 chiếc xe lạ màu đen.

Chủ nhân của chiếc xe cũng không để lại bất kỳ thông tin hay lời nhắn nào khiến cô gái không thể để xe của mình vào nhà cũng không thể liên hệ được với người nọ.

Vô tư vào nhà người khác để xe rồi bỏ đi chơi, thanh niên nhận được lời nhắn cực đắng khi chủ nhà trở về - Ảnh 1.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, bài viết đã lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook nhất là khi hành động của chủ nhân chiếc xe lạ quả thật gây hoang mang cho cư dân mạng.

Không lâu sau cô gái tiếp tục cho biết mình đã liên hệ được với chủ nhân của chiếc xe, nhưng thay vì xin lỗi và đến lấy lại xe của mình thì người này lại vô tư cho biết mình đã đi chơi ở xa đến sáng sớm mai mới có thể trở lại lấy được.

Thế là cô gái đành nhắn nhủ với chàng trai: "Thật xin lỗi, tôi đang sống bên Nhật, vì con nhỏ đến tuổi đi học cần 1 số giấy tờ mới trở về Đài Bắc xử lý. Vậy nên đành phiền anh chờ tôi trở về lần sau mở cửa cho anh lấy xe".

Vô tư vào nhà người khác để xe rồi bỏ đi chơi, thanh niên nhận được lời nhắn cực đắng khi chủ nhà trở về - Ảnh 2.

Hóa ra chủ nhân của ngôi nhà hiện đã định cư cùng gia đình tại Nhật Bản và chỉ trở về Đài Loan 1 khoảng thời gian ngắn để xử lý vấn đề.

Hiện tại giấy tờ đã xử lý xong nên cô khóa cửa, trở về Nhật, còn anh chàng "coi nhà người khác như nhà mình" kia có lẽ đành phải chờ đợi thêm 1 thời gian nữa mới có thể lấy lại xe của mình.

Sau câu chuyện này, nhiều người cư dân mạng cũng lên tiếng chỉ trích việc làm của người kia không chỉ vô duyên mà còn có thể kết tội xâm phạm tài sản cá nhân của gia đình cô gái trẻ.

"Tự ý để xe vào nhà người khá chỉ vì lúc đó chủ nhà không ở nhà? Anh chàng này suy nghĩ logic thật đấy."

Thế sau này thấy nhà người khác mở cửa cũng vô tư đi vào, thấy đồ ăn để đầy trong siêu thị cũng vô từ bốc lên ăn à?", một cư dân mạng chỉ trích.

"Theo điều 306 của luật hình sự, tự ý xâm nhập vào nơi cư trú của người khác, tòa nhà hoặc tàu thuyền có thể bị phạt tù không quá một năm hoặc phạt tiền từ không quá 300 NDT. Thanh niên này chắc chuẩn bị tinh thần nộp phạt rồi".