Cuộc sống tự do trên xe tải ngày càng phổ biến đối với những người làm trong lĩnh vực công nghệ hay lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo. Không những có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể vào việc thuê nhà, lối sống "du mục" còn giúp họ tìm cảm hứng mới cho công việc.

Không nằm ngoài trào lưu đó, Lucas và Willa bắt đầu lên kế hoạch "đưa nhau đi trốn" chỉ ít lâu sau khi kết hôn vào năm 2016. Nguồn cảm hứng cho chuyến đi bắt nguồn khi họ tình cờ thấy hashtag #vanlife trên Instagram với hơn 2,3 triệu bài đăng liên quan.

Vợ chồng trẻ người Mỹ “đưa nhau đi trốn” trên căn nhà di động với 30 USD/ngày - Ảnh 1.

Để hiện thực hóa ước mơ của mình, cặp đôi mua lại một chiếc xe van cũ trên Craigslist đã chạy hơn 400.000 km với chi phí vài nghìn USD, đồng thời đặt cho "người bạn" mới tên gọi Roosevelt.

Sau khi để nhờ chiếc xe ở nhà một người quen, cứ mỗi cuối tuần, Lucas lại dành thời gian để "tân trang" chiếc xe dựa trên những kinh nghiệm mà anh có được trong việc đóng ván trượt và sửa chữa đồ đạc cùng bố.

Vợ chồng trẻ người Mỹ “đưa nhau đi trốn” trên căn nhà di động với 30 USD/ngày - Ảnh 2.

Với sự hỗ trợ từ ông Ron, cha dượng của Willa, họ thiết kế lại nội thất xe với một chiếc ghế chữ U "đa năng", vừa làm nơi để đồ đạc, vừa dùng để ngồi.

Từ một phương tiện chuyên để chở hàng, chiếc xe van đã "biến" thành căn nhà di động ấm cúng với lớp sơn trắng cùng những tiện nghi cần thiết cho một cuộc sống lưu động.

Vợ chồng trẻ người Mỹ “đưa nhau đi trốn” trên căn nhà di động với 30 USD/ngày - Ảnh 3.

Vào thời điểm đó, Willa đang trong thời gian nghỉ ngơi trước khi bắt đầu một công việc mới ở San Francisco. Với vị trí quản lý khách hàng tại một hãng phân tích, Lucas hoàn toàn có thể làm việc từ xa. Bởi vậy, cả hai đã lên kế hoạch cho một hành trình mà họ có thể tranh thủ gặp gỡ người quen, bạn bè trong suốt chuyến đi.

Vợ chồng trẻ người Mỹ “đưa nhau đi trốn” trên căn nhà di động với 30 USD/ngày - Ảnh 4.

Hầu hết ngày trong tuần, vợ chồng trẻ thường đến các quán cà phê và những nơi công cộng có Wifi để Lucas làm việc. Buổi tối là thời điểm họ đến các quán bar và gặp gỡ người dân địa phương. Cặp đôi cũng tận dụng thời gian rảnh rỗi để khám phá kỳ quan thiên nhiên trên khắp nước Mỹ.

Vợ chồng trẻ người Mỹ “đưa nhau đi trốn” trên căn nhà di động với 30 USD/ngày - Ảnh 5.

Sống trên xe giúp hai vợ chồng tiết kiệm tiền thuê khách sạn nhưng Lucas cho biết phần lớn chi phí của họ dùng để thưởng thức đồ ăn ngon, đi thăm bảo tàng hay xem ca nhạc. Cặp đôi dành khoảng 30 USD/ngày cho những khoản thiết yếu, bao gồm chi phí nhiên liệu. Lucas ước tính đã đổ xăng 33 lần trong chuyến đi.

Vợ chồng trẻ người Mỹ “đưa nhau đi trốn” trên căn nhà di động với 30 USD/ngày - Ảnh 6.

Vợ chồng trẻ người Mỹ “đưa nhau đi trốn” trên căn nhà di động với 30 USD/ngày - Ảnh 7.

Chia sẻ về trải nghiệm của mình, Willa cho biết đối với cô, cuộc sống trong chiếc xe van giống như một câu chuyện cổ tích. Họ cũng không quên chia sẻ trên Instagram những khoảnh khắc đáng nhớ trong suốt hành trình.

Vợ chồng trẻ người Mỹ “đưa nhau đi trốn” trên căn nhà di động với 30 USD/ngày - Ảnh 8.

Với điểm khởi hành là thành phố New York, Lucas và Willa đã đi qua 14 bang của Mỹ trong vòng 4 tháng, trước khi dừng chân ở San Francisco. Cả hai dự định sẽ bán chiếc xe với mức giá 40.000 USD và tìm kiếm một "người bạn đồng hành" mới kích thước nhỏ hơn để thực hiện những chuyến du lịch vào cuối tuần.

Vợ chồng trẻ người Mỹ “đưa nhau đi trốn” trên căn nhà di động với 30 USD/ngày - Ảnh 9.

Vợ chồng trẻ người Mỹ “đưa nhau đi trốn” trên căn nhà di động với 30 USD/ngày - Ảnh 10.