Đi du lịch khắp thế giới là điều ai cũng ao ước nhưng đối với các gia đình đông con nhỏ, đa số đều là ước mơ viển vông. Bởi lẽ các ông bố, bà mẹ khó có thể mang vác cả đống hành lý nhiều như quả núi rồi vác đàn con trên tay đi du lịch. Chẳng lẽ nhét hết chúng vào vali mà mang đi?!

Cặp vợ chồng bán nhà đưa 6 con đi du lịch bằng xe tự chế

Thế mà cặp vợ chồng Heather và Jonathan, đến từ Mỹ, đã khiến nhiều người phải nể phục vì họ có thể mang tất cả 6 đứa con đang tuổi ăn tuổi nghịch đi du lịch khắp nước Mỹ.

Được biết, cặp vợ chồng đã bán căn nhà của họ để mua một chiếc xe van và cải tạo nó thành ngôi nhà di động trước khi sống ở đó suốt một năm qua. Cho đến nay gia đình nhà Wander đã đến thăm hơn 10 tiểu bang trải dài dọc nước Mỹ, bao gồm: Maryland, Pennsylvania, New Jersey, Delaware, Virginia, North Carolina, South Carolina, Tennessee, Alabama, Georgia, Florida và Texas.

Vợ chồng bán nhà đưa 6 con chu du thiên hạ trên xe nhìn như toa tàu hỏa, bước vào bên trong mới thật ngỡ ngàng! - Ảnh 2.

Mỗi lần đi qua 1 bang, họ lại dán sticker đánh dấu

Trong đoạn video được đăng tải lên TikTok thu hút gần 1 triệu lượt xem, Heather đã cho mọi người thấy toàn bộ không gian sống đáng mơ ước của 8 người trong ngôi nhà di động ấy.

Heather cho biết chiếc xe có giá 20.000 bảng Anh (hơn 637 triệu đồng) và được mua trên Facebook Marketplace. Họ đã trả hết tiền xe van khi bán nhà và Heather nói rằng chi phí hàng tháng là khác nhau, tùy thuộc vào khu cắm trại mà họ ở.

Một người dùng TikTok đã đặt câu hỏi: "Vậy làm cách nào để các bạn kiếm sống trong suốt thời gian di chuyển trên đường?".

Vợ chồng bán nhà đưa 6 con chu du thiên hạ trên xe nhìn như toa tàu hỏa, bước vào bên trong mới thật ngỡ ngàng! - Ảnh 3.

Phòng ngủ của cặp vợ chồng

Heather cho biết chồng cô, Jonathan, làm việc từ xa với tư cách là một nhà phân tích dữ liệu, điều này cho phép cả nhà đi du lịch mà vẫn có nguồn thu nhập ổn định. Sau khi mua chiếc xe đó, Heather và Jonathan đã bắt tay vào chế tạo nó với các món đồ tự làm của riêng họ, tất cả đều trông rất tuyệt vời.

Phòng ngủ chính nằm ở phía bên kia của chiếc xe, sau đó đến phòng ngủ của các em bé. Các bức tường ngăn cách giữa các phòng đều được trang trí bằng một tấm rèm hoa rực rỡ.

Giữa phòng ngủ chính và phòng ngủ của bọn trẻ là không gian tiếp khách, trông thực sự rộng rãi khi có 8 người sống ở đó. Phòng của bọn trẻ có 3 chiếc giường tầng để tạo ra nhiều không gian trên sàn cho chúng chơi đùa. Phòng tắm nằm cạnh phòng ngủ của bọn trẻ, mặc dù đó là một không gian khá nhỏ nhưng cặp vợ chồng này đã cố gắng đặt bồn rửa, nhà vệ sinh và vòi hoa sen đầy đủ.

Vợ chồng bán nhà đưa 6 con chu du thiên hạ trên xe nhìn như toa tàu hỏa, bước vào bên trong mới thật ngỡ ngàng! - Ảnh 4.

Phòng ngủ của bọn trẻ

Vợ chồng bán nhà đưa 6 con chu du thiên hạ trên xe nhìn như toa tàu hỏa, bước vào bên trong mới thật ngỡ ngàng! - Ảnh 5.

Phòng khách khá rộng

Vợ chồng bán nhà đưa 6 con chu du thiên hạ trên xe nhìn như toa tàu hỏa, bước vào bên trong mới thật ngỡ ngàng! - Ảnh 6.

Không gian bếp

Vợ chồng bán nhà đưa 6 con chu du thiên hạ trên xe nhìn như toa tàu hỏa, bước vào bên trong mới thật ngỡ ngàng! - Ảnh 7.

Và nhà vệ sinh

Đối diện với không gian phòng khách là nhà bếp, có đầy đủ các tiện nghi của một ngôi nhà bình thường, bao gồm: lò vi sóng, tủ lạnh, tủ đông, bồn rửa và lò nướng.

Mặc dù chiếc xe tải có hầu hết các tiện nghi nhưng nhiều người vẫn thắc mắc làm sao họ có thể sống ở đó với 6 đứa trẻ. Một người dùng TikTok viết: "Tôi thừa nhận là không thể 'đối phó' với 6 đứa trẻ trong một không gian nhỏ như vậy nhưng nó thật sự siêu dễ thương".

Một người cho biết: “Không gian này quá hạn chế đối với tôi".

Nhưng một người khác có vẻ thích thú với ý tưởng này: "Hãy tạo ra và lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời cũng như tình cảm gia đình. Chúc gia đình bạn hạnh phúc".

Một người khác bày tỏ cảm xúc: "Chúc bạn vui vẻ, khỏe mạnh và có một cuộc phiêu lưu đáng nhớ! Thật đáng yêu không chịu được!".

Nguồn: The Sun