Cách đây ít lâu, Vingroup đã hé lộ những thông tin ban đầu về việc tập đoàn này sẽ tiến hành đầu tư vào lĩnh vực sản xuất ô tô khi mà ngày 22/6, Hội đồng quản trị Vingroup ra quyết định thành lập Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinVinfast. Vingroup góp vốn 500 tỷ đồng, chiếm 100% vốn điều lệ của công ty này. Trụ sở chính của đặt tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (quận Long Biên, Hà Nội). Đây cũng là nơi đặt trụ sở chính của nhiều công ty con khác trong hệ thống của Vingroup.

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ sản xuất xe ô tô - Ảnh 1.

Theo thông tin của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội, ngành nghề kinh doanh chính của công ty Vinfast là sản xuất xe có động cơ. Công ty được cấp phép hoạt động trong 108 ngành nghề kinh doanh. Một số ngành nghề đáng chú ý là: Sản xuất thân xe có động cơ, rơ moóc và bán rơ moóc; sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe; đóng tàu và cấu kiện nổi; đóng thuyền, xuồng thể thao và giải trí; sản xuất đầu máy xe lửa, xe điện và toa xe…

Ngoài ra, Vinfast còn được cấp phép một số ngành nghề khác như: sản xuất máy bay, tàu vũ trụ và máy móc liên quan; sản xuất xe cơ giới chiến đấu dùng trong quân đội; sản xuất môtô, xe máy; sản xuất xe đạp và xe cho người tàn tật….

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ sản xuất xe ô tô - Ảnh 2.

Hình ảnh này đã đưa hé lộ thông tin vị trí đặt tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

Ngoài ra, theo một số nguồn tin thì nhà máy sản xuất ô tô của công ty Vinfast sẽ được đặt tại xã Đồng Bài, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng.

Hiện Vingroup đang có 61 công ty con hoạt động trên nhiều lĩnh vực, vốn điều lệ khoảng 26.000 tỷ đồng. Giá trị vốn hóa của Vingroup trên sàn chứng khoán đạt khoảng 130.000 tỷ đồng. Và sau rất nhiều thành công bất động sản, bán lẻ, y tế, giáo dục, tỷ phú Phạm Nhật Vượng dường như đang dần thể hiện kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực mới, bắt đầu là sản xuất ôtô.