Hình ảnh hé lộ về xe VinFast Fadil từ tấm bảng quảng cáo cho thấy ngoại hình khá giống mẫu xe Karl Rocks của Opel. Sau những hoài nghi của người dân về sự tương đồng của 2 mẫu xe, VinFast chính thức xác nhận Fadil được phát triển trên nền tảng của Karl Rocks theo hợp động nhượng quyền công nghệ từ GM.

VinFast xác nhận Fadil được phát triển từ Opel Karl bản cao nhất, mở bán từ 20/11 với “giá hấp dẫn” - Ảnh 1.

Hình ảnh hé lộ thiết kế xe VinFast Fadil.

Karl Rocks là phiên bản cao nhất của Karl, mà có thể dễ dàng phân biệt nhờ thiết kế theo kiểu crossover. Xe có những tấm ốp gầm hầm hố và viền hốc bánh xe màu đen.

Opel Karl sử dụng chung nền tảng của GM với mẫu Chevrolet Spark từng được lắp ráp tại Việt Nam. Tuy nhiên, VinFast cho biết dòng xe của Opel được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Đức và châu Âu nên có thiết kế nội, ngoại thất đều khác Spark.

Opel Karl Rocks (đỏ) có thiết kế khác biệt một chút so với Chevrolet Spark Activ (xanh).

Sự khác biệt giữa Karl và Spark thể hiện rõ ở trang bị của 2 mẫu xe này. Karl hiện đại hơn ở nội thất. Một số trang bị đáng chú ý có vô-lăng tích hợp nhiều nút bấm, màn hình điện tử đặt giữa cụm đồng hồ, màn hình giải trí trung tâm hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto, ghế bọc da và điều hoà tự động.

Theo tờ Autocar của Anh, VinFast Fadil sẽ có 2 loại động cơ. Bản cấu hình taxi dùng máy 1 lít, kết hợp số sàn. Phiên bản bán rộng rãi cho người dân sử dụng động cơ xăng 1,4 lít, kết hợp số tự động vô cấp.

GM đã tạm dừng sản xuất Vauxhall Viva (tên gọi khác của Opel Karl) và lên kế hoạch điện hoá dòng xe nhỏ này. Không loại trừ khả năng sản phẩm tiếp theo của VinFast chính là một bản chạy điện của Fadil.

VinFast xác nhận Fadil được phát triển từ Opel Karl bản cao nhất, mở bán từ 20/11 với “giá hấp dẫn” - Ảnh 3.

Nộị thất VinFast Fadil hứa hẹn sẽ hiện đại như Opel Karl.

Với thông tin như vậy, VinFast Fadil là đối thủ với Toyota Wigo, Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Có thể kỳ vọng một mức giá khoảng 300-400 triệu đồng cho mẫu xe nhỏ đầu tay của VinFast. Theo kế hoạch, VinFast Fadil sẽ được trình làng tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) vào 17 giờ chiều 20/11 và mở bán cùng ngày.

Góp mặt cùng sự kiện ra mắt với Fadil còn có 2 mẫu SUV và sedan Lux SA 2.0 và Lux A 2.0. Mẫu xe máy điện VinFast Klara cũng được mang đến để người dân được trực tiếp trải nghiệm.

VinFast sẽ áp dụng ưu đãi cho những khách đầu tiên mua xe. Chi tiết khoản ưu đãi này chưa được công bố. Với xe máy điện thông minh Klara, mức giảm giá cho lô xe đầu tiên khá đáng kể, từ 34 triệu xuống còn 21 triệu đồng.