Trên dòng trạng thái của mình, VinFast hứa hẹn chỉ trong vài tháng nữa, những chiếc VF e34 đầu tiên sẽ về tay khách hàng mà không công bố thời điểm ra mắt chính thức. Trước đó, hãng từng nhiều lần úp mở chuyện ra trình làng mẫu xe điện đầu tiên của Việt Nam vào tầm tháng 10, song có nhiều tin đồn sớm hơn một tháng nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát. 

VinFast VF e34 lộ diện thực tế, cư dân mạng thi nhau vào khen đẹp - Ảnh 1.

Chiếc VinFast VF e34 được công bố sở hữu màu sơn xanh Aurora, tạo cảm giác thân thiện với môi trường. Giống như thiết kế đã công bố từ trước, xe vẫn sử dụng bóng LED dạng mắt hí vuốt từ logo chữ V mạ chrome hướng ra bên ngoài.

Trong lần xuất hiện không che chắn lần đầu tiên, VinFast VF e34 còn được chạy thử trên đường. Khuôn viên được dự đoán là trong nhà máy của VinFast ở Hải Phòng. 

Thân xe được bố trí những đường gân dập nổi trải dài từ nắp ca-pô đến phần đuôi. Mâm xe là loại 5 chấu kép, phay xước kích thước 18 inch. Phía sau của chiếc VinFast VF e34 được thiết kế tương đối giống với 2 người tiền nhiệm Lux A2.0 và Lux SA2.0.

Trước đó, một chiếc VinFast VF e34 xuất hiện tại cửa khẩu. Đây là lần đầu tiên nội thất lộ diện thực tế.

Đáng tiếc khi VinFast chưa công bố khoang nội thất và cốp sau của VF e34. Cách đây không lâu, một số hình ảnh chiếc VF e34 trong lớp ngụy trang cũng được chia sẻ rộng rãi. Nội thất xe cũng được hé lộ với nhiều chi tiết giống ảnh VinFast công bố nhưng đó vẫn chưa phải sản phẩm hoàn thiện.

Chỉ sau vài phút đăng tải, bài đăng chính thức của VinFast đã thực sự khiến cộng đồng mê xe Việt Nam phải xôn xao. Đa phần số đông đều gạt bỏ những hoài nghi về mẫu mã từ trước và để lại những bình luận mang tính tích cực.

Ảnh thiết kế của VinFast VF e34 ở thời điểm công bố vài tháng trước. 

VF e34 là mẫu ô tô điện đầu tiên của VinFast. Hãng xe Việt định vị VF e34 ở phân khúc SUV/crossover hạng C. Xe dùng động cơ điện công suất 147 mã lực, mô-men xoắn 242 Nm. Pin 42 kWh cho phép di chuyển tối đa 300 km sau một lần sạc. Một số tính năng công nghệ đáng chú ý trên mẫu xe này có quản lý xe bằng ứng dụng điện thoại và trợ lý ảo thông minh.

VF e34 được mở bán tại Việt Nam từ tháng 3/2021 nhưng mới chỉ dưới dạng công bố mô phỏng thiết kế và thông số, trang bị chi tiết. Đến nay, mẫu xe này vẫn chỉ xuất hiện trên hình ảnh dựng đồ họa chứ chưa từng lộ diện thiết kế hoàn thiện ngoài đời thực.

VinFast VF e34 lộ diện thực tế, cư dân mạng thi nhau vào khen đẹp - Ảnh 7.

Theo dự kiến, VF e34 bắt đầu được bàn giao tới các khách hàng tại Việt Nam đã đặt mua trước vào tháng 11/2021. Giá niêm yết của xe là 690 triệu đồng nhưng người đặt cọc sớm được mua với giá 590 triệu đồng, kèm 1 năm thuê pin và được hỗ trợ 100% trước bạ. Sau khi trừ hết các khuyến mại, chi phí người mua phải trả chỉ hơn 400 triệu đồng.

Trong giai đoạn này, các trạm sạc cũng được gấp rút hoàn thiện. VinFast cho biết có kế hoạch triển khai khoảng 2.000 trạm trên khắp các tỉnh thành.

Ảnh: VinFast

VinFast VF e34 lộ diện thực tế, cư dân mạng thi nhau vào khen đẹp - Ảnh 9.