Vào hôm 8-11 này, ASEAN NCAP đã công bố kết quả an toàn của xe điện VinFast VF e34. Dòng xe cỡ nhỏ của VinFast chỉ đạt 4 sao trên thang 5 tối đa theo các tiêu chí được đề ra, vậy tại sao lại như vậy?

VinFast VF e34 đạt 4 sao an toàn và đây là lý do mất 1 sao quý giá để đạt ngưỡng hoàn hảo - Ảnh 1.

Tham khảo kết quả được tổ chức thử nghiệm an toàn xe này công khai, ta có thể thấy 3 trên 4 hạng mục thử nghiệm chính của VinFast VF e34 được đánh giá rất tốt.

Kết quả thử nghiệm va chạm của VinFast VF e34 được ASEAN NCAP hoàn tất thử nghiệm trong tháng 10 vừa qua

Cụ thể, 3 mảng Bảo vệ hành khách là người lớn, Bảo vệ hành khách là trẻ nhỏ và Bảo vệ người đi đường trong trường hợp xảy ra va chạm trên VinFast VF e34 đều đạt thang điểm đủ 5 sao. Trong nhóm này, hạng mục Bảo vệ hành khách là người lớn đạt điểm cao nhất ở 35,92 trên tổng số 40.

Điểm trừ duy nhất của VinFast VF e34 tới từ mảng Công nghệ hỗ trợ An toàn khi xe đạt 8 trên 14 tiêu chí ở hạng mục này dẫn tới thang điểm riêng 4 sao kéo kết quả tổng đi xuống.

Kết quả thử nghiệm va chạm của VinFast VF e34 được ASEAN NCAP hoàn tất thử nghiệm trong tháng 10 vừa qua

Chiếc SUV điện 5 chỗ của VinFast, ở cấu hình tiêu chuẩn, trang bị 6 túi khí, công nghệ kiểm soát cân bằng điện tử, phanh ABS, hệ thống nhắc nhở người dùng cài dây an toàn cả ở hàng ghế trước và sau, cảnh báo điểm mù, đèn pha thích ứng, cảnh báo chệch làn và cảnh báo va chạm ngang phía sau.

Dù vậy, việc không có các công nghệ như phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn và cảnh báo va chạm trước là nguyên nhân dẫn tới kết quả trên.

Theo ASEAN NCAP

https://cca.autopro.com.vn/