Sau hai vòng bình chọn từ người dùng và chấm điểm từ Hội đồng tư vấn chuyên môn (HĐTVCM) của CCA, VinFast VF 8 đạt tổng điểm 13,92. Nhờ đó, mẫu SUV điện vượt qua những đối thủ khác trong hạng mục gồm như Ford Everest, Kia Sorento, VF e34 để giành ngôi vị cao nhất. 

Ở phần bình chọn của độc giả, VinFast VF 8 không có thứ hạng tốt nhất về điểm số. Tuy nhiên, những đánh giá tích cực từ HĐTVCM của giải thưởng đã mang lại chiến thắng cho SUV điện VinFast. Ở nhóm "Xe trang bị nổi bật 2022", điểm số của các ứng cử viên bám sát nhau. Đây có thể coi là tín hiệu tích cực cho người dùng, khi các dòng xe trên thị trường ngày càng được đầu tư về trang bị, tiện ích. 

VinFast VF 8 - Xe trang bị nổi bật 2022 - Ảnh 2.

VinFast VF 8 - Xe trang bị nổi bật 2022 - Ảnh 3.

Ông Hoàng Chí Trung - Tổng Giám đốc VinFast Trading Việt Nam đại diện nhận cúp và chứng nhận từ Car Choice Awards 2022

"VF 8 là sản phẩm chủ lực của VinFast, nên hãng xe Việt Nam dồn những trang bị tốt nhất, công nghệ hiện đại nhất trong tầm giá vào mẫu xe này. Kết quả chung cuộc đã phản ánh đúng những thực tế thị trường", ông Phạm Xuân Hà, Giám đốc GenK, AutoPro phụ trách mảng nội dung công nghệ, xe của VCCorp, đồng thời là thành viên HĐTVCM cho biết.

VinFast VF 8 - Xe trang bị nổi bật 2022 - Ảnh 3.

Những chiếc VinFast VF 8 đầu tiên được bàn giao cho người dùng Việt Nam từ nửa cuối năm nay. Đây là dòng SUV cỡ trung phổ thông thuần điện trên thị trường. Đồng thời VF8 là sản phẩm chiến lược, được VinFast phân phối tại nhiều thị trường khó tính như Mỹ… 

Cuối tháng 12, những chiếc VF 8 đầu tiên đã cập càng Benicia (Mỹ) và sẵn sàng đến tay người dùng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, một sản phẩm trong nước đã được xuất khẩu sang thị trường khó tính bậc nhất thế giới. 

VinFast VF 8 - Xe trang bị nổi bật 2022 - Ảnh 5.

VinFast VF 8 trang bị nhiều tính năng hiện đại, hỗ trợ an toàn cho người lái. Hệ thống trợ lái nâng cao ADAS với các tính năng: Hỗ trợ di chuyển khi ùn tắc, Tự động chuyển làn, Hỗ trợ đỗ xe, Hỗ trợ lái trên cao tốc, trợ lý ảo có thể ra lệnh giọng nói bằng tiếng Việt. 

SUV của VinFast trang bị hai động cơ điện chia đều cho trục trước và sau, tuy nhiên ở từng phiên bản sẽ là loại động cơ khác nhau. Ở bản Eco sẽ là động cơ có công suất 348 mã lực (260kW) và mô men xoắn 500Nm. Còn ở bản Plus sẽ là động cơ có công suất 402 mã lực (300kW) và mô men xoắn 640Nm. Với khối động cơ vô cùng mạnh mẽ đi cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 5,9 giây ở bản Eco và 5,5 giây ở bản Plus theo công bố của nhà sản xuất.