Sau khi mua lại trung tâm thử nghiệm ô tô của hãng xe hơi GM Holden tại Lang Lang (bang Victoria, Úc), hãng xe VinFast đã có động thái sớm đưa nơi này đi vào hoạt động trở lại vào tháng 10 tới đây. Hãng xe hơi Việt Nam cũng tuyển thêm 80 nhân sự để làm việc tại trung tâm thử nghiệm ở Úc. 

Theo chia sẻ của ông Kevin Yardley – Viện trưởng Viện Công nghệ ô tô VinFast Australia, trung tâm thử nghiệm này có thể sẽ hoạt động trở lại vào tháng 10 sau khi các lệnh cấm được nới lỏng, đồng thời khối lượng công việc sẽ được tăng lên, tuyển thêm các vị trí nhân sự mới và bắt đầu quá trình thử nghiệm xe VinFast tại thị trường nước ngoài. 

VinFast dự định tái khởi động trung tâm thử nghiệm ô tô của GM tại Úc - Ảnh 1.

Trung tâm thử nghiệm ô tô của hãng xe hơi GM Holden tại Úc vừa được VinFast mua lại. Giá trị thương vụ không được công bố.

Lang Lang được đánh giá là một trong những trung tâm thử nghiệm ô tô lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới, theo khẳng định của người đứng đầu VinFast Úc. 

Trung tâm này có tổng diện tích 872 ha, trong đó có hệ thống đường thử dài tới hơn 44 km, mô phỏng đủ loại địa hình thực tế. Bên cạnh đó là 4,7 km đường thử hình tròn mới được nâng cấp, cùng 18 km hàng rào bao quanh nhằm đảm bảo bí mật cho các bài thử nghiệm và kiểm tra.

VinFast dự định tái khởi động trung tâm thử nghiệm ô tô của GM tại Úc - Ảnh 2.

Nơi đây còn có phòng thí nghiệm khí thải, phòng thử nghiệm nhiệt và phòng lạnh mới, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất của một trung tâm thử nghiệm. Là điểm thử nghiệm của tất cả các dòng xe Holden từ năm 1958 đến nay, Lang Lang đã trở thành một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp xe hơi Úc.

Năm 2018, Lang Lang được nâng cấp toàn diện và được đánh giá là một trong những trung tâm thử nghiệm xe tốt nhất thế giới. Năm 2020, GM Holden công bố đóng cửa, rút khỏi thị trường Úc. Lang Lang được chuyển giao cho VinFast.

Tham khảo: Motoring

VinFast dự định tái khởi động trung tâm thử nghiệm ô tô của GM tại Úc - Ảnh 3.