Với hàng trăm xe bán ra mỗi tháng, VinFast Lux A2.0 đã không còn là mẫu xe hiếm thấy trên đường phố Việt Nam. Các chủ xe bắt đầu tìm cách độ lại để tạo dấu ấn riêng. Có người chọn đổi màu, có người chọn thay đổi mâm, lốp, độ đèn... và cả can thiệp sâu vào hệ thống treo, phanh, động cơ để tăng hiệu suất vận hành.

VinFast Lux A2.0 đầu tiên tại Việt Nam độ thân rộng, hạ gầm như siêu xe - Ảnh 1.

VinFast Lux A2.0 đầu tiên Việt Nam độ thân rộng.

Một chủ xe VinFast Lux A2.0 tại Hà Nội còn chịu chơi hơn khi mổ xẻ chiếc xe để độ thân rộng (wide bodykit). Kiểu bodykit dạng bắn đinh tán như thế này đang là một trào lưu trong giới chơi xe Việt Nam. Không chỉ các dòng siêu xe, mà đến xe phổ thông cũng độ lại theo kiểu như vậy. Bộ bodykit được một xưởng độ có tiếng tự thiết kế và thi công.

Ý tưởng về chiếc VinFast Lux A2.0 ban đầu được dựng đồ họa.

Để có được bộ bodykit thân rộng, chủ xe phải chấp nhận cắt phần vỏ nguyên bản. Phần ốp thân rộng được xưởng độ tự chế tạo và gắn trực tiếp ra ngoài khu vực cắt.

VinFast Lux A2.0 đầu tiên tại Việt Nam độ thân rộng, hạ gầm như siêu xe - Ảnh 3.

Khu vực cần cắt được ướm cẩn thận.

Như hầu hết xe độ thân rộng khác, chiếc Lux A2.0 được thay bộ vành, lốp mới để đưa bánh ra ngoài, kết hợp với việc hạ gầm xuống thấp. Điểm thú vị trên chiếc xe này là hệ thống treo khí nén với hệ thống điều khiển của hãng Air Force cho phép nâng/hạ gầm tùy ý. Ngoài ra, chủ xe còn tăng hiệu suất phanh khi độ thêm bộ phanh hiệu suất cao của AP Racing phía trước.

Mâm và phanh độ.

VinFast Lux A2.0 đầu tiên tại Việt Nam độ thân rộng, hạ gầm như siêu xe - Ảnh 5.

Hệ thống treo khí nén mới.

VinFast Lux A2.0 đầu tiên tại Việt Nam độ thân rộng, hạ gầm như siêu xe - Ảnh 6.

Hệ thống điều khiển treo khí nén khá lớn được đặt sau cốp xe.

Nâng/hạ gầm VinFast Lux A2.0 độ treo khí nén

Xe nguyên bản màu ghi xám bóng và sau khi độ được đổi sang màu ghi xám mờ. Các chi tiết nẹp phía dưới được đổi sang tông màu tối. Logo VinFast trước và sau cùng nẹp phía trên đổi sang màu vàng chrome gần giống loại trên mẫu President. Xung quanh xe còn được bổ sung các tấm ốp hướng gió. Phía đuôi có thêm cánh gió gắn cốp và các khe khuếch tán gió cạnh ống xả. Hệ thống ống xả cũng đã được độ lại. Chi phí độ xe được ước tính lên tới con số cả trăm triệu đồng.

VinFast Lux A2.0 đầu tiên tại Việt Nam độ thân rộng, hạ gầm như siêu xe - Ảnh 8.

Hệ thống ống xả thay thế.

VinFast Lux A2.0 đầu tiên tại Việt Nam độ thân rộng, hạ gầm như siêu xe - Ảnh 9.

Đây là chiếc Lux A2.0 bản Cao cấp. Động cơ xe là máy I4 tăng áp dung tích 2 lít, công suất 174 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp ZF và hệ dẫn động cầu sau.

Xe có giá bán lẻ chính hãng hiện tại là hơn 1,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, mẫu xe này đang được cộng dồn nhiều ưu đãi với giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.

VinFast Lux A2.0 đầu tiên tại Việt Nam độ thân rộng, hạ gầm như siêu xe

Ảnh: Sơn Bùi, Vũ Quang Tuấn

VinFast Lux A2.0 đầu tiên tại Việt Nam độ thân rộng, hạ gầm như siêu xe - Ảnh 12.