Mới đây cộng đồng mạng đang "dậy sóng" vì một sự cố xe cộ liên quan tới VinFast. Cụ thể, chủ nhân của bài viết chia sẻ đã gặp hiện tượng lạ khi đang điều khiển chiếc VinFast Fadil của anh. Xuống xe kiểm tra, anh ta ngạc nhiên khi phát hiện ra càng trước của xe đã lệch hẳn theo góc 90 độ, "chõe bánh" và phải gọi cứu hộ kéo về sửa chữa.

VinFast Fadil gãy trục bánh sau khi đi qua vũng nước, cộng đồng mạng chỉ ra nhiều vết xước khó hiểu ở đầu xe - Ảnh 1.

Chiếc VinFast chõe bánh sau sự cố.

Cũng theo bài đăng, sáng hôm sau, xưởng sửa chữa của VinFast thông báo rằng xe bị sập gầm. Trong khi đó, chủ xe vẫn một mực khẳng định không hề va chạm trước đó.

VinFast Fadil gãy trục bánh sau khi đi qua vũng nước, cộng đồng mạng chỉ ra nhiều vết xước khó hiểu ở đầu xe - Ảnh 2.

Nguyên văn bài viết được đăng trên nhóm FB.

Ngay lập tức, bài viết đã thu hút sự chú ý của một lượng lớn thành viên vào tương tác. Bên cạnh những người đồng cảm cho tình huống "éo le" của chủ xe, có cả những người nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện, đặt nghi vấn về chuyện gì đã thực sự xảy ra. Không lâu sau đó, các "thám tử mạng" đã chỉ ra những chi tiết đầy mâu thuẫn trong lời kể và ảnh hiện trường.

Nhiều vết xước khó hiểu trên la-zăng và thân của xe được phát hiện tại hiện trường.

VinFast Fadil gãy trục bánh sau khi đi qua vũng nước, cộng đồng mạng chỉ ra nhiều vết xước khó hiểu ở đầu xe - Ảnh 4.

Rất có thể chiếc xe đã gặp phải va chạm trước đó.

Xe hỏng sau khi đi qua vũng nước, nhưng trên xe lại có rất nhiều những vết xước sát gầm xe kéo dài từ đầu cho đến giữa thân xe. Thậm chí, trong một video được cho là quay lại hiện trường vụ việc, người xem có thể thấy rõ những vết xước sâu vào thân xe và cả mâm bánh xe. Có vẻ như chủ xe đã va chạm trước đó, gây tổn hại cho xe và vũng nước chỉ như "giọt nước tràn ly" khi xe đi vào ổ gà.

Đa số người đều cho rằng, những vết xước này là do chủ xe đã không cẩn thận, va quệt vào vỉa hè đường lúc cua xe. Thậm chí, còn có người soi ra chi tiết lái xe có giọng nói lè nhè của một người đang có cồn trong máu. Có người còn sẵn sàng giúp đỡ chủ xe phục hồi lại những đoạn video đã mất để tìm ra sự thật điều gì đã xảy ra.

VinFast Fadil gãy trục bánh sau khi đi qua vũng nước, cộng đồng mạng chỉ ra nhiều vết xước khó hiểu ở đầu xe - Ảnh 5.

Chủ bài đăng chưa lên tiếng phản hồi những cáo buộc nhắm về phía mình.

VinFast Fadil gãy trục bánh sau khi đi qua vũng nước, cộng đồng mạng chỉ ra nhiều vết xước khó hiểu ở đầu xe - Ảnh 6.