Thoả thuận mới đây của Vingroup và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPOST) cho phép xây dựng các điểm sạc và cửa hàng tiện ích tại các hệ thống bưu điện, bưu cục trên toàn quốc. Vingroup sẽ tiến hành khảo sát 13.000 điểm của VNPOST để triển khai mô hình phù hợp.

VinFast đặt trạm sạc ô tô, xe máy ở bưu điện, len lỏi tới cả vùng quê khắp Việt Nam - Ảnh 1.

Vingroup ký kết thoả thuận hợp tác với VNPOST.

Tại các bưu điện và bưu cục, bộ phận dịch vụ của VinFast (VinFast Service) sẽ tiến hành lắp đặt các trạm sạc để phục vụ sản phẩm ô tô và xe máy điện. Mô hình trạm sạc này kết hợp với VinMart+ để tạo thành khu vực dịch vụ khép kín, gồm sạc, thuê pin xe điện đến mua sắm, nghỉ ngơi, ăn uống, thanh toán không dùng tiền mặt… chỉ tại một điểm.

Điểm mạnh khác của VNPOST mà VinFast khai thác được là hệ thống bưu điện, bưu cục có mặt tại những nơi xa xôi, xuống tới tận tuyến huyện, xã.

VinFast đặt trạm sạc ô tô, xe máy ở bưu điện, len lỏi tới cả vùng quê khắp Việt Nam - Ảnh 2.

Khách hàng tại huyện, xã cũng có thể sạc xe điện dễ dàng. Ảnh minh hoạ.

"Song hành với quá trình ra mắt và phân phối sản phẩm xe máy điện, Vingroup cũng đang nỗ lực triển khai nhanh chóng hệ sinh thái sản phẩm, bao gồm các điểm sạc trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở khắp vùng miền và địa bàn," ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết.

Việc hợp tác với VNPOST thúc đẩy tiến trình đi đến mục tiêu xây dựng 30.000-50.000 điểm sạc cho đến năm 2020. Trước đó, Vingroup đã ký kết thoả thuận với PV Oil và Petrolimex để triển khai mô hình "Tiện ích một điểm" tại các cây xăng, dầu, trong đó có dịch vụ sạc và cho thuê pin xe điện.

Hiện tại, VinFast đã bán ra dòng xe máy điện thông minh Klara. Những chiếc VinFast Klara đầu tiên đã lăn bánh trên phố. Trong năm sau, danh mục sản phẩm xe máy điện của VinFast tiếp tục mở rộng. Ngoài ra, VinFast còn có kế hoạch sản xuất ô tô nhỏ chạy điện trong năm 2019.