VinFast đăng ký thêm nhiều ý tưởng xe mới: Thiết kế bởi người Ý, có đàn em của Lux SA2.0 và VF e34

Ngoài bản thiết kế 3D giống xe thật, VinFast còn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp thêm nhiều mẫu thiết kế xe mới trong tháng vừa qua.Trong lần này, hãng xe Việt đăng ký thêm 6 bản thiết kế. Tuy nhiên, hai trong số đó là thiết kế mới, còn lại là những thiết kế đã từng được đăng ký từ trước. Trước đây, VinFast đã nhiều lần đăng ký thiết kế kiểu như vậy với các mẫu xe thuộc các phân khúc khác nhau, từ hatchback cỡ nhỏ đến sedan, SUV cỡ nhỏ, cỡ lớn, MPV, bán tải và cả xe thể thao hai cửa.

Bản thiết kế đầu tiên giống một mẫu SUV/crossover. Mẫu xe này có phần kính hông khá giống với VF e35. Đuôi xe cũng được vuốt vát về sau tương tự VF e35 và kèm cụm đèn hậu kéo dài đặc trưng của nhiều mẫu xe VinFast. Tuy nhiên, một số điểm khác biệt lớn trong bản thiết kế này là phần đầu xe với lưới tản nhiệt lớn, cụm đèn chiếu sáng đặt cao lên trên và gương chiếu hậu gắn tách rời so với kính hông.

VinFast đăng ký thêm nhiều ý tưởng xe mới: Thiết kế bởi người Ý, có đàn em của Lux SA2.0 và VF e34 - Ảnh 1.
VinFast đăng ký thêm nhiều ý tưởng xe mới: Thiết kế bởi người Ý, có đàn em của Lux SA2.0 và VF e34 - Ảnh 2.

Với thiết kế như vậy, mẫu xe này trông giống đàn em của Lux SA2.0 - một mẫu SUV hạng E. VF e35 cũng là một sản phẩm được định vị dưới Lux SA2.0 bởi thuộc phân khúc D.

Lưới tản nhiệt cho thấy đây là một mẫu xe chạy xăng. Mặc dù VinFast đang tập trung phát triển các mẫu xe điện mới nhưng xe xăng vẫn là dòng sản phẩm không thể bỏ qua. VF e35 sẽ ra mắt trong thời gian tới cũng sẽ có tùy chọn động cơ xăng hoặc điện.

Mẫu xe mới tiếp theo có thiết kế giống hatchback hoặc có thể là crossover đô thị cỡ nhỏ. Hiện nay, các dòng crossover đô thị cỡ nhỏ đang "hot" có thiết kế khá giống hatchback nhưng sở hữu gầm cao hơn cùng bánh xe lớn. Mẫu xe này có thiết kế không giống bất cứ sản phẩm nào mà VinFast đang bán trên thị trường, tuy nhiên vẫn có những đường nét đặc trưng ở cụm đèn trước và đèn hậu vắt ngang.

VinFast đăng ký thêm nhiều ý tưởng xe mới: Thiết kế bởi người Ý, có đàn em của Lux SA2.0 và VF e34 - Ảnh 3.
VinFast đăng ký thêm nhiều ý tưởng xe mới: Thiết kế bởi người Ý, có đàn em của Lux SA2.0 và VF e34 - Ảnh 4.

Đầu xe được thiết kế kín cho thấy đây có thể là xe điện, tức là có thể là đàn em của VF e34. VinFast cũng đang có kế hoạch phát triển ba mẫu xe nhỏ đô thị là VF e32, VF e33 và VF e34P.

Cả hai bản thiết kế trên cùng nhiều bản thiết kế khác được đăng ký gần đây đều được người Ý chấp bút. Có 3 cái tên được nhắc đến là Cartia Guglielmo, Dimitri Vicedomini và Nazzareno Epifani. Họ đều là những nhà thiết kế đang làm việc cho studio nổi tiếng thế giới là Pininfarina của Ý.

Ngoài hai bản thiết kế trên, VinFast có đăng ký nhắc lại một vài mẫu thiết kế khác. Hai trong 4 bản thiết kế trông giống hatchback hoặc SUV/crossover và đều là xe điện. Một bản thiết kế là sedan, giống phiên bản thu nhỏ của Lux A2.0. Bản thiết kế cuối cùng khá quen thuộc và được đăng ký nhiều lần là một mẫu xe hai cửa.

Có thể thấy ngoại trừ Fadil, gần hết các mẫu xe và các bản thiết kế xe VinFast từ trước đến nay đều được làm bởi các studio Ý, trong đó có Pininfarina là đơn vị phối hợp nhiều nhất. Lux A2.0, Lux SA2.0 cho đến VF e34 và sau đó là VF e35 và VF e36 đều được Pininfarina đảm nhiệm việc thiết kế.

VinFast đăng ký thêm nhiều ý tưởng xe mới: Thiết kế bởi người Ý, có đàn em của Lux SA2.0 và VF e34 - Ảnh 6.