Sau sản phẩm xe máy điện đầu tay là Klara, VinFast mới trình làng thêm 2 mẫu mới có tên gọi là Impes và Ludo. Hai mẫu xe này có thiết kế khác biệt so với Klara, hướng tới phong cách thể thao và cá tính. Giá 2 mẫu Impes và Ludo lần lượt là 21,99 triệu và 20,99 triệu đồng. Xe được bán ra từ ngày 15/9 tại Hà Nội, 25/9 tại TP. HCM và Khánh Hoà và từ 10/10 tại các tỉnh thành khác.

VinFast bổ sung 2 xe máy điện mới ‘đàn em’ của Klara: Chống nước tốt hơn, có thể thuê pin, giá từ 21 triệu đồng - Ảnh 1.

VinFast Impes có ngoại hình hầm hố hơn, phù hợp với nam giới. Xe có tải trọng 130 kg, vận tốc tối đa 50 km/h. Động cơ Bosch công suất 1.200 W. Pin gắn trong xe là lithium-ion của LG Chem, cho khả năng di chuyển 68 km sau một lần sạc đầy.

VinFast bổ sung 2 xe máy điện mới ‘đàn em’ của Klara: Chống nước tốt hơn, có thể thuê pin, giá từ 21 triệu đồng - Ảnh 2.

VinFast Ludo có thiết kế nhẹ nhàng hơn, phù hợp phái nữ. Xe có tải trọng lớn hơn, ở mức 140 kg, có thể chở được 2 người với vận tốc tối 35 km/h. Động cơ điện gắn trong xe công suất 500 W. Pin lithium-ion cho khả năng di chuyển 70 km sau một lần sạc.

VinFast bổ sung 2 xe máy điện mới ‘đàn em’ của Klara: Chống nước tốt hơn, có thể thuê pin, giá từ 21 triệu đồng - Ảnh 3.

Hai mẫu xe này có chuẩn chống nước IP57 và IP67. Tiêu chuẩn IP67 cao hơn, cho khả năng chống nước tốt hơn. Mẫu Klara có tiêu chuẩn chống nước IP57.

Tương tự Klara, cả Impes và Ludo đều có kết nối điện thoại thông minh, sử dụng các tính năng như chống trộm, giám sát hành, cảnh báo vượt quá tốc độ và thông báo các thông tin liên quan đến lịch sử vận hành.

Impes và Ludo là 2 mẫu xe điện đầu tiên được áp dụng chính sách cho thuê và đổi pin. Chi phí đổi pin cụ thể chưa được công bố, nhưng VinFast cho biết là chỉ tương đương chi phí đổ xăng cho cùng quãng đường di chuyển. Trong 6 tháng đầu, VinFast hỗ trợ đổi pin miễn phí.

VinFast bổ sung 2 xe máy điện mới ‘đàn em’ của Klara: Chống nước tốt hơn, có thể thuê pin, giá từ 21 triệu đồng - Ảnh 4.

Hiện tại, VinFast đã thiết lập hơn 400 trạm đổi pin tại Hà Nội, 450 trạm tại TP. HCM và gần 50 trạm tại Khánh Hoà. Theo dự kiến của hãng, đến ngày 10/10, sẽ có hơn 2.200 trạm đổi pin trên toàn quốc và số lượng trạm tăng lên hơn 5.000 cho đến cuối năm.

VinFast bổ sung 2 xe máy điện mới ‘đàn em’ của Klara: Chống nước tốt hơn, có thể thuê pin, giá từ 21 triệu đồng - Ảnh 5.