Camera hành trình của một chiếc ô tô đã ghi lại diễn biến vụ tai nạn xe máy xảy ra vào trưa hôm qua, ngày 4/5/2017, trên cầu Phố Mới của thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Đoạn video mở đầu bằng cảnh một chiếc xe máy chở theo 2 người chạy ở tốc độ khá cao trên cầu Phố Mới, cùng chiều với ô tô lắp camera hành trình.

Video: Otofun

Khi ôm cua, chiếc xe máy đã chạy lấn sang làn đường ngược chiều để vượt ô tô tải. Sau đó, chiếc xe máy thay vì nhập vào làn của mình lại tiếp tục lấn sang làn đường ngược chiều và đâm thẳng vào đầu xe khách.

Video xe máy lao thẳng vào đầu ô tô khách ở tốc độ cao tại Lào Cai - Ảnh 2.

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra. Ảnh cắt từ video

Cú va chạm mạnh đã khiến cả 2 người ngồi trên xe máy đều ngã ra đường và bất tỉnh tại chỗ. Chiếc xe máy của 2 nạn nhân văng ra xa và hư hỏng nặng.

Video xe máy lao thẳng vào đầu ô tô khách ở tốc độ cao tại Lào Cai - Ảnh 3.

Chiếc xe máy của 2 nạn nhân tại hiện trường. Ảnh: Otofun

Hiện chưa rõ tình trạng thương vong của 2 người ngồi trên xe máy. Theo một số nguồn tin, người đàn ông điều khiển chiếc xe máy đã tử vong. Trong khi đó, cô gái ngồi phía sau bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã lập tức thu hút sự chú ý. Phần lớn mọi người đều đồng ý lỗi trong vụ tai nạn này thuộc về người đàn ông điều khiển xe máy.

"Ông xe máy chạy lấn làn rồi", bạn D.D nhận xét. "Không làm chủ được tốc độ, khi vào cua lấy lái không hết, chắc cả 100 km/h", bạn D.T nêu ý kiến. "Có bị say nắng không nhỉ? Mình thấy đến đấy đường thẳng và đã đi vào giữa đường rồi lại quẹo trái", bạn M.L thắc mắc. "Nắng quá mà xe khách sáng màu không nhìn rõ rồi. Không thì tự vẫn", bạn L.H nói. "Ôm cua như vậy rất nguy hiểm, bị khuất tầm nhìn mà vẫn liều", bạn S.D nói.

Ngoài ra, theo một số người, 2 người ngồi trên chiếc xe máy vừa đi dự tiệc sinh nhật một câu lạc bộ xe máy tại địa phương. Do đó, người đàn ông điều khiển xe máy có thể đã uống rượu trước khi vụ tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, thông tin này hiện vẫn chưa được kiểm chứng.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.