Vụ tai nạn này xảy ra vào lúc 9h sáng ngày 27/8/2016 vừa qua tại ngã tư quốc lộ 50 và tỉnh lộ 835 thuộc địa phận huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Tuy nhiên, mới đây, đoạn video do camera giao thông ghi lại diễn biến vụ tai nạn mới được tung lên mạng.

Trong đoạn video, chiếc xe cứu thương mang biển kiểm soát 51B-121.02 do ông Tạ Văn Tài (sinh năm 1983, trú tại phường 11, quận 6, Tp. Hồ Chí Minh) điều khiển đã vượt đèn đỏ khi đến ngã tư kể trên. Hậu quả là chiếc xe cứu thương đã đâm trúng xe máy do anh Phạm Duy Thành Đạt (sinh năm 1995, trú tại xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) điều khiển.

Cú va chạm mạnh đã khiến anh Đạt và chiếc xe máy bị hất văng. Không dừng ở đó, nạn nhân còn va đập tiếp vào một người đàn ông đang ngồi trên xe máy đỗ tại ngã tư. Hậu quả là người đàn ông ngồi trên xe máy cũng bị ngã xuống đường.

Được biết, chiếc xe cấp cứu do ông Tài điều khiển đang chở một bệnh nhân về nhà do bệnh viện không còn khả năng cứu chữa. Do đó, chiếc xe cấp cứu này không thuộc diện ưu tiên và không bật đèn báo hay còi hụ.

Sau vụ tai nạn, bệnh viện huyện Cần Giuộc đã điều 2 xe cấp cứu đến hiện trường vụ tai nạn. Một chiếc được dùng để chở anh Duy đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng chấn thương sọ não và dập một bàn chân. Chiếc còn lại được dùng để chở bệnh nhân về nhà.

Video: Hữu Danh Trương