Sau thời gian dài chờ đợi, lễ khai mạc Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam – Vietnam Offroad Cup đã chính thức diễn ra vào sáng 9/9.

Bắt nguồn từ cuộc chơi của những người đam mê xe và địa hình năm 2008 với tên gọi tiền thân là Vô Lăng Vàng, Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam VOC chính thức trở thành giải đấu quy mô quốc gia vào năm 2010. Sau 2 mùa giải Vô Lăng Vàng và 6 mùa giải VOC, ý nghĩa của giải đấu ngày càng được củng cố mạnh mẽ hơn. Tính cho đến nay, VOC vẫn là sân chơi khá lớn dành cho những tay lái đam mê offroad.

Video: Duy Tùng

Với số lượng đội tham dự đông nhất trong các hạng đấu của mùa giải năm nay (25 đội), đấu Bán tải Việt Nam (dành cho xe bán tải nguyên bản) hứa hẹn sự cạnh tranh quyết liệt không chỉ giữa các vận động viên mà còn giữa các thương hiệu xe bán tải đang có mặt trên thị trường Việt Nam.

Theo kế hoạch, giải đấu năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày (9&10/9/2017) với lịch trình cụ thể như sau: - Ngày 9/9: Các hạng sẽ thi đấu 4 đường (1-4), và 1 đường Adventure ban đêm dành cho hạng cơ bản SUV & nâng cao - Ngày 10/9: Các hạng sẽ thi đấu 5 đường (5-9).