Hôm qua, ngày 10/11, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn video ngắn ghi lại diễn biến vụ tai nạn xảy ra trên phố Thụy Khuê thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội. Sự việc xảy ra vào hôm 8/11 và đã được camera phía sau của một chiếc ô tô ghi lại.

Qua đoạn video, có thể thấy một chiếc xe máy màu trắng vượt lên xe máy màu xanh chạy cùng chiều trên phố Thụy Khuê. Bất ngờ, người điều khiển xe máy màu xanh mất lái, lao sang làn đường ngược chiều và va chạm với một xe máy khác. Rất may, khi 2 người đi xe máy ngã xuống đường, không có chiếc ô tô nào lao đến.

Video tai nạn xe máy tại Hà Nội khiến cư dân mạng tranh cãi - Ảnh 2.

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra. Ảnh cắt từ video

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video chỉ dài 7 giây này lập tức thu hút sự chú ý. Cư dân mạng đã tranh cãi với nhau về nguyên nhân của vụ tai nạn này.

Một số cư dân mạng cho rằng người điều khiển chiếc xe máy màu trắng là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. "Chạm vào xe đi cạnh", tài khoản T.T nhận xét. "Do cái để chân sau của xe kia", tài khoản T.A nói. "Để chân xe đằng trước quệt nên bị trẹo tay lái", tài khoản Q.N có cùng ý kiến.

"Bị bà ngồi sau xe trắng chạm vào tay lái. Khi ông chồng vượt với tốc độ chậm nhưng chưa vượt hết đã đi vào làn ông áo xanh làm mất lái", tai khoản N.T viết. "Tạt đầu làm mất lái", tài khoản P.P nêu ý kiến. "Do xe vượt lên quệt vào. Người vượt lên quệt vào cũng cảm giác thấy có va chạm vào xe mình nên ngoái lại xem theo phản xạ", tài khoản T.Q dự đoán.

Video tai nạn xe máy tại Hà Nội khiến cư dân mạng tranh cãi - Ảnh 3.

Người phụ nữ đi Spacy bị một số cư dân mạng cho là nguyên nhân gây tai nạn. Ảnh cắt từ video

Bên cạnh đó, còn có nhiều cư dân mạng cho rằng người điều khiển xe máy xanh vì tránh chiếc xe ga Spacy nên mới bị tai nạn. "Do thím ninja đi ngược chiều rồi rẽ không nhìn ai làm anh kia tránh vội", tài khoản H.N viết. "Do tránh mợ ninja đi Spacy", tài khoản M.T đồng tình. "Bóp phanh trước tránh mợ Spacy trắng nên loạng choạng, mất lái", tài khoản K.D nêu ý kiến.

Hiện đoạn video này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.