Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại vụ tai nạn giữa xe máy và ô tô trên đường Võ Chí Công thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội. Đoạn video này do camera hành trình của một chiếc ô tô quay lại.

Đoạn video ghi lại diễn biến vụ tai nạn. Video: Otofun

Qua đoạn video, có thể thấy một chiếc ô tô mang nhãn hiệu Chevrolet Spark sang đường. Đúng lúc đó, chiếc xe máy do một người đàn ông điều khiển lao tới và đâm thẳng vào bên sườn phải của ô tô.

Video tai nạn giữa xe máy và Chevrolet Spark tại Hà Nội gây tranh cãi trên mạng - Ảnh 2.

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra. Ảnh cắt từ video

Cú va chạm mạnh khiến người đàn ông điều khiển xe máy bị hất văng xuống lòng đường. Chiếc xe máy của người đàn ông có vẻ đã bị hư hỏng nặng. Trong khi đó, chiếc Chevrolet Spark bị móp sườn xe.

Hiện chưa rõ tình trạng chấn thương của người đàn ông điều khiển xe máy. Cần phải nói thêm rằng, trước khi vụ va chạm xảy ra, người đàn ông điều khiển xe máy đã phanh gấp khiến mũ bảo hiểm không cài quai trên đầu bung ra.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video đã trở thành đề tài tranh cãi của cư dân mạng. Nhiều cư dân mạng khẳng định lỗi trong vụ tai nạn này phần lớn thuộc về người điều khiển chiếc Chevrolet Spark. Cư dân mạng chỉ ra rằng sau khi sang đường, người lái chiếc Chevrolet Spark đã đi chéo sang bên phải để đi ngược chiều.

"Ô tô sai vì gần như đi ngược chiều", bạn T.T nhận xét. "Ô tô sang đường kiểu này là sai", bạn T.Đ có cùng ý kiến. "Ông ô tô chạy như vậy thành ngược chiều rồi", bạn Đ.P nói. "Điểm va chạm cách nút giao quay đầu đến cả chục mét rồi, tức là ô tô đã đi ngược chiều. Lỗi của ô tô là lớn đấy", bạn T.Đ viết.

Ngoài ra, một số cư dân mạng cho rằng bản thân người đi xe máy cũng có lỗi vì điều khiển bằng 1 tay và không giảm tốc lúc đến gần đoạn rẽ. Do đó, khi thấy chiếc Chevrolet Spark sang đường, người đàn ông đã không kịp phanh lại, dẫn đến tai nạn.

"Hai bên đều có lỗi. Lỗi người đi xe máy nhiều hơn", bạn N.S nhận xét. "Chết cái tội cắm mặt vào điện thoại cơ", bạn C.M nêu ý kiến.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục gây xôn xao trên mạng xã hội.