Hôm nay, ngày 24/11, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại diễn biến một vụ tai nạn giữa ô tô và xe máy. Được biết, vụ tai nạn này xảy ra vào 22 giờ 46 phút tối qua, ngày 23/11, trên đường Thanh Niên thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đoạn video ghi lại diễn biến vụ tai nạn. Video: Trung Mía

Vụ tai nạn xảy ra ở đoạn giao giữa đường Yên Phụ nhỏ và Thanh Niên, gần khách sạn Pan Pacific Hà Nội hay Sofitel cũ. Qua đoạn video, có thể thấy chiếc ô tô màu trắng đang lưu thông theo hướng từ đường Thanh Niên ra Yên Phụ. Trong khi đó, chiếc xe máy chở theo 2 người chạy từ Yên Phụ nhỏ, hướng về phía Phó Đức Chính.


Chiếc xe máy sang đương đúng lúc ô tô lao đến. Ảnh cắt từ video

Chiếc xe máy sang đương đúng lúc ô tô lao đến. Ảnh cắt từ video

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, cả 2 chiếc xe đều di chuyển ở tốc độ khá cao. Chiếc ô tô cũng không có dấu hiệu phanh hay giảm tốc. Hậu quả là chiếc ô tô đã đâm ngang xe máy khiến 2 người bị hất văng xuống đường.


Hai người đi xe máy bị hất văng vào lề đường sau va chạm. Ảnh cắt từ video

Hai người đi xe máy bị hất văng vào lề đường sau va chạm. Ảnh cắt từ video

Sau vụ tai nạn, 2 người ngồi trên xe máy có vẻ đã bị thương. Người lái ô tô cũng đã xuống xe để giải quyết sự việc.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video ghi lại diễn biến vụ tai nạn đã trở thành đề tài tranh cãi. Một số người cảm thấy người lái ô tô và xe máy đều có lỗi trong sự việc này khi đi qua giao lộ ở tốc độ cao.

"Qua giao lộ phải đi chậm chứ nhỉ", bạn B.V nói. "Qua giao lộ không rà chân phanh nhỉ", bạn Q.A cho biết. "Xe máy sang đường, cắt ngang đầu ô tô thế thì nguy hiểm quá", bạn Đ.H nhận xét. "Ô tô đi nhanh nhỉ, xe máy thì cắt cua quá sớm", bạn S.N nêu ý kiến.

Bên cạnh đó, nhiều người cảm thấy nguyên nhân của vụ tai nạn là do người lái ô tô nhấn nhầm chân ga và chân phanh. "Theo kinh nghiệm lái xe của mình, lúc đầu thấy xe máy, bác ô tô đã nhầm chân ga sau đó mới đạp phanh", bạn L.Q.N giải thích. "Em thấy cụ ô tô nháy pha rồi, cũng có thể cuống nên nhầm chân ạ", bạn T.T đồng tình. "Kích nhầm ga, phóng nhanh hẳn", bạn B.C.T.N nói. "Chân ga nhầm chân phanh", bạn T.B nhận xét.

Chưa hết, một số người còn nghĩ nguyên nhân là do người lái ô tô bị khuất tầm nhìn. "Chắc là khuất góc chữ A", bạn L.A.T cho biết. "Nhầm chân ga thì đâm xong cũng chẳng dừng được như vậy. Ông xe máy rẽ sai, lại vào đúng góc mù ô tô", bạn T.T nêu ý kiến.

"Theo em, tình huống có lẽ do khuất góc chữ A bên trái ô tô. Khi phát hiện thì cụ ô tô lại quýnh quá, nhầm chân ga (xe vọt hẳn lên) rồi mới thắng lại. Lỗi không hoàn toàn do ô tô, mà xuất phát từ xe máy sang đường quá sớm. Nếu theo hiện trường thì có thể quy thành đi ngược chiều. Cụ ô tô thì chắc tài non hoặc giật mình nên xử lý kém", bạn T.A.Đ kết luận.