Video: Khám phá nhiều chi tiết thú vị trên Toyota Century - 'Rolls-Royce' của người Nhật

Tháng 10/2017 Toyota trình làng thế hệ thứ 3 của dòng sedan hạng sang biểu tượng của mình tại Nhật Bản là Century.

Nằm ở phân khúc sedan hạng sang cỡ lớn, Century từ trước tới nay được biết đến vì thiết kế cổ điển cùng nội thất hàng đầu về độ tiện nghi và sang trọng mà một hãng xe Nhật có thể cung cấp. Thế hệ mới còn giúp nâng tầm xe lên cao hơn một bậc nhờ động cơ V8 5.0L hybrid 425 mã lực đầy mạnh mẽ mà tiết kiệm và nhiều "đồ chơi" khác lạ.

Nếu tua nhanh video của YouTuber effspot đăng tải tới mốc 6 phút 40 giây, bạn sẽ tìm thấy một trang bị đặc biệt như vậy mà chỉ mình Century có, đó là chiếc chổi lông gà dùng để quét bụi bẩn khỏi ghế ngồi và táp lô mà không làm xước xe. Với mức giá 180.000 USD/chiếc, Century đúng là không thiếu những điểm nhấn cho riêng mình.

Video: Khám phá nhiều chi tiết thú vị trên Toyota Century - Rolls-Royce của người Nhật - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.

Ưu điểm lớn nhất mà effspot nhận định Century sở hữu là nội thất yên tĩnh tới lạ thường.Toàn bộ âm thanh tới từ bên ngoài bị trung hòa toàn bộ biến cabin xe thành một "ốc đảo" nơi người dùng có thể thư giãn bất chấp "sa mạc" bên ngoài khắc nghiệt tới đâu. Hệ thống ghế ngồi siêu êm ái cũng được đánh giá cao.

Toyota nhắm đến mức doanh số rất khiêm tốn 50 chiếc/tháng cho Century nhưng luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Ngay khi mở bán hồi năm ngoái hãng cho biết đã kín lịch giao xe cho tới tận 2020.

Tìm hiểu Toyota Century 180.000 USD

Tham khảo: Motor1

Video: Khám phá nhiều chi tiết thú vị trên Toyota Century - Rolls-Royce của người Nhật - Ảnh 3.