Vespa Primavera cẩn trứng độc nhất vô nhị được đấu giá 400 triệu Đồng

Trong dạ tiệc thường niên lần thứ 25, gây quỹ phẫu thuật cho gần 500 bệnh nhân có cơ hội được phẫu thuật miễn phí để tổn thương vì các dị tật hàm mặt do Operation Smile Vietnam (Phẫu Thuật Nụ Cười) tổ chức, chiếc xe Vespa cẩn trứng đã được một cá nhân tại Hà Nội đấu giá ở mức $19,000. HanoiA và Vespa đã dành tặng số tiền thu được cho quỹ Operation Smile, để gây quỹ phẫu thuật cho những em bé Việt Nam bị dị tật hàm mặt.

Vespa Primavera cẩn trứng độc nhất vô nhị được đấu giá 400 triệu Đồng - Ảnh 1.

Chiếc Vespa Primavera cẩn trứng tại buổi đấu giá

 Ngoài ra chương trình cũng đã đấu giá thành công nhiều tác phẩm hội họa cùng một số vật phẩm giá trị khác.

Chủ trì phiên đấu giá năm nay là ông Rob Blain, Tổng giám đốc điều hành của CBRE khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Ông là người đã sát cánh cùng Operation Smile Việt Nam hơn 13 năm qua và đã giúp vận động gần 2 triệu Đô la Mỹ để khám và điều trị cho trẻ em Việt Nam kém may mắn.

Toàn bộ chiếc Vespa Primavera được cẩn trứng 100% phần thân (nơi vốn là lớp vỏ sơn).Trứng được tuyển lựa những mảnh vỏ thật đều màu, gần như đồng nhất. Những mảnh vỏ mỏng manh ấy được bẻ vụn thành hàng triệu mảnh li ti có diện tích gần như nhau, rồi các "tế bào" vỏ trứng ấy lại được người nghệ nhân sơn mài dùng nhíp dính từng mảnh nhúng vào keo, dán đều khít lên bề mặt theo yêu cầu tạo hình. Sau 2 lớp keo, 2 lớp sơn, một nước màu nhuộm, một lớp vỏ trứng và sáu lớp bóng.

Vespa Primavera cẩn trứng độc nhất vô nhị được đấu giá 400 triệu Đồng - Ảnh 2.

Sau khi khung xe được cẩn trứng toàn bộ và trải qua đầy đủ thao tác kiểm tra khắc nghiệt nhất của các nghệ nhân, nó được chuyển về nhà máy của Vespa ở Vĩnh Phúc để lắp ráp thành 1 chiếc xe hoàn chỉnh.

Vespa Primavera cẩn trứng độc nhất vô nhị được đấu giá 400 triệu Đồng - Ảnh 3.

Đại diện của HanoiA, đơn vị thực hiện cẩn trứng cho mẫu Vespa Primavera này cho biết: “Chúng tôi tôn trọng tinh thần của Vespa một cách tối đa, vì vậy vỏ trứng khi cẩn xong phải làm bật lên được màu xanh ghi pastel thanh lịch, sắc độ xanh rất êm ả và sang trọng trong tính cách màu của xe Vespa. Trên bề mặt chiếc Vespa, vỏ trứng lấn át một cách kín đáo, tạo sắc độ ẩn đằm và sâu của lớp màu, đem lại hiệu quả thẩm mỹ bất ngờ.”