Trong khi mọi người vẫn chưa hết bàn tán về xe đương đại đắt nhất thế giới Sweptail trị giá 13 triệu USD thì hãng Rolls-Royce lại tiếp tục vén màn một chiếc Wraith độc nhất vô nhị khác. Theo hãng Rolls-Royce, chiếc Wraith có một không hai này là xe "thửa riêng" được ra đời để tri ân The Who, một trong những ban nhạc rock nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Chiếc Wraith này thuộc series xe Rolls-Royce phiên bản đặc biệt có tên gọi chung Inspired by British Music. Được biết, series xe "thửa riêng" này bao gồm 9 chiếc Rolls-Royce khác nhau và đều lấy cảm hứng từ làng âm nhạc nước Anh.

Vén màn chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất tri ân ban nhạc rock huyền thoại The Who - Ảnh 1.

Nam ca sỹ Roger Daltrey ngồi cùng đội ngũ nhân viên của Rolls-Royce để phát triển chiếc Wraith.

Vén màn chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất tri ân ban nhạc rock huyền thoại The Who - Ảnh 2.

Chiếc Rolls-Royce Wraith nhìn từ bên ngoài...

Vén màn chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất tri ân ban nhạc rock huyền thoại The Who - Ảnh 3.

... và bên trong.

Nam ca sỹ gạo cội Roger Daltrey, một thành viên của ban nhạc The Who, đã trực tiếp tham gia vào quá trình phát triển chiếc Wraith có một không hai tại đại bản doanh của hãng Rolls-Royce ở Goodwood, Anh.

Vén màn chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất tri ân ban nhạc rock huyền thoại The Who - Ảnh 4.

Cận cảnh đồng hồ chỉ giờ của chiếc xe siêu sang độc nhất.

Chiếc Rolls-Royce Wraith này được trang bị đồng hồ chỉ giờ trên bảng táp-lô gợi liên tưởng đến logo hồng tâm của ban nhạc The Who. Ngoài ra, chữ ký của nam ca sỹ Roger Daltrey còn được thêu trên tựa đầu ghế.

Vén màn chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất tri ân ban nhạc rock huyền thoại The Who - Ảnh 5.

Bậc cửa lên xuống

Trên bậc cửa lên xuống có dòng chữ Inspired by British Music. Specially Commissioned by Roger Daltrey. One of One" như một lần nữa khẳng định đây là chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất vô nhị.

Vén màn chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất tri ân ban nhạc rock huyền thoại The Who - Ảnh 6.

Tấm biển khắc lời bài hát

Chưa hết, mặt cửa ốp gỗ bên trong xe còn đi kèm tấm biển đặc biệt khắc dòng chữ: "It’s the singer not the song that makes the music move along". Đây là một câu trong bài hát Join Together nổi tiếng của ban nhạc The Who.

Về động cơ, chiếc Rolls-Royce Wraith đặc biệt này cũng sử dụng máy xăng V12, tăng áp kép, dung tích 6,6 lít, sản sinh công suất tối đa 624 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp, cho phép Rolls-Royce Wraith tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,6 giây và đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Tương tự những xe thuộc series Inspired by British Music khác, chiếc Rolls-Royce Wraith này cũng sẽ được bán ra thị trường. Hiện chưa rõ giá bán của chiếc Rolls-Royce Wraith có một không hai. Chỉ biết rằng, hãng Rolls-Royce hứa sẽ dùng phần lớn số tiền thu về từ việc bán xe để hỗ trợ quỹ ung thư tuổi vị thành viên cũng như những tổ chức từ thiện khác.